Pháp xác nhận hai phi công trên tiêm kích Mirage 2000D đã tử nạn
Cập nhật: 11:04 | 11/01/2019

 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly tối 10-1 xác nhận, tổ lái chiếc tiêm kích Mirage 2000D gồm hai thành viên trên khoang bị rơi tại khu vực Mignovillard tỉnh Jura, đã tử nạn.

Thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Florence Parly cho biết: "Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc tiêm kích Mirage 2000D, bị mất tín hiệu sáng thứ Tư, nhưng tôi rất lấy làm tiếc xác nhận hai thành viên phi hành đoàn gồm Đại úy Baptiste Chirié và Trung úy Audrey Michelon đã tử nạn".

Như tin đã đưa, chiếc tiêm kích Mirage 2000D gồm hai thành viên phi hành đoàn cất cánh từ Căn cứ Không quân 133 ở Nancy-Ochey đã bị rơi lúc 11 giờ ngày 9-1 trong lúc bay huấn luyện tầm thấp tại hai tỉnh giáp ranh Doubs và Jura, gần biên giới Thụy Sĩ.

Pháp, xác nhận, hai phi công trên tiêm kích Mirage 2000D, tử nạn

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly. 

Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Philippe Lavigne và tất cả các phi công cũng vô cùng đau buồn thông báo về các thành viên phi hành đoàn tiêm kích Mirage 2000D tử nạn. Ông Philippe Lavigne gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của Đại úy Baptiste Chirié và Trung úy Audrey Michelon.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, nhà chức trách đã huy động chiến dịch tìm kiếm cứu hộ với 150 lính hiến binh nhằm cố gắng tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn.

Nhà chức trách đang tiến hành cuộc điều tra tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

Pháp triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm chiếc máy bay quân sự rơi
Nhà chức trách Pháp đã triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm cả trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 của nước này rơi sáng 9-1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.
 
Theo Nhân dân

     

     
Pháp, xác nhận, hai phi công trên tiêm kích Mirage 2000D, tử nạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất