Bế tắc tiếp diễn, một phần Chính phủ Mỹ đóng cửa sang ngày thứ 19
Cập nhật: 10:02 | 10/01/2019

 

 

Ngày 9-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham dự cuộc gặp tại Nhà Trắng với giới lãnh đạo nghị sĩ của đảng Dân chủ liên quan đến thỏa thuận về khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Tuy nhiên, ông Trump đã sớm bỏ ra ngoài và hai bên đã chấm dứt cuộc gặp mà không đạt được bất kỳ nhất trí nào dù tình trạng chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần đã bước sang ngày thứ 19.

Trên trang Twitter cá nhân sau đó, Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp tại Nhà Trắng này là "hoàn toàn lãng phí thời gian".

Về phần mình, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer đã gọi thái độ của Tổng thống Trump là "kiểu giận dỗi trẻ con".

Bế tắc, tiếp diễn, một phần Chính phủ Mỹ, đóng cửa, ngày thứ 19

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, trái, phía trước) trong cuộc gặp các nghị sĩ Quốc hội ở Washington DC., ngày 9-1.

Trước thềm cuộc gặp, Tổng thống Trump tuyên bố ông có quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây dựng bức tường biên giới phía Nam nếu không đạt được thỏa thuận với Quốc hội Mỹ về việc cấp ngân sách 5,7 tỷ USD cho kế hoạch này.

Ông cũng cho biết đã có cuộc gặp trước đó cùng ngày với các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng, khẳng định đảng này hoàn toàn nhất trí với yêu cầu của chính phủ về vấn đề an ninh biên giới, dù thừa nhận một số nghị sĩ đã phản đối chiến lược đàm phán của ông.

Mỹ: Đàm phán tìm giải pháp cho vấn đề đóng cửa chính phủ
Ngày 5-1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng với Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristjen Nielsen đã tham gia thảo luận với đại diện của đảng Dân chủ về tình trạng bế tắc hiện nay khiến chính phủ đóng cửa một phần.
 
Chính phủ Mỹ có thể đóng cửa "nhiều năm"
Ngày 4-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ đã một lần nữa không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa một phần hiện đã bước sang ngày thứ 14 liên tiếp.
 
Theo Vietnamplus

     

     
Bế tắc, tiếp diễn, một phần Chính phủ Mỹ, đóng cửa, ngày thứ 19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất