Pháp triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm chiếc máy bay quân sự rơi
Cập nhật: 08:29 | 10/01/2019

 

 

Nhà chức trách Pháp đã triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm cả trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 của nước này rơi sáng 9-1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu tại buổi họp báo tối 9-1, người phát ngôn của Không quân Pháp, Đại tá Duvivier cho biết: "Đến cuối chiều cùng ngày, đội tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng của máy bay dùng để giảm tốc độ khi hạ cánh. Khả năng tìm thấy kíp lái còn sống sót đang ngày càng giảm, khi mà không có bất kỳ tín hiệu cứu hộ nào tại thời điểm xảy ra tai nạn cũng như sau đó".

 

Pháp, triển khai, phương tiện, tìm kiếm, máy bay quân sự rơi

Rơi máy bay quân sự Pháp, chưa có thông tin về số phận kíp lái.

Chiếc Mirage 2000 rơi ở địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura giáp giới Thụy Sĩ khi đang thực hiện bài huấn luyện xâm nhập một vùng trời của đối phương ở tầm thấp, dưới tầm giám sát của radar.

Mirage 2000 là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 3, thuộc căn cứ không quân 133 vùng Nancy-Ochey. Đây được đánh giá là loại máy bay chiến đấu đáng tin cậy của Không quân Pháp, song các phi công lo ngại về sự cố động cơ do máy bay này chỉ có một động cơ.

Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn
Indonesia sẽ khởi động lại việc tìm kiếm hộp đen thứ hai – thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn ngày 29-10-2018 khiến 189 người thiệt mạng.
 
Rơi máy bay trực thăng cứu hộ ở UAE
Hãng thông tấn Nhà nước WAM của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 29-12 đưa tin một máy bay trực thăng cứu hộ đã bị rơi vào lúc 17 giờ 50 phút (giờ địa phương) ở phía Bắc và toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng. Tuy nhiên, số người trong phi hành đoàn là bao nhiêu vẫn chưa được xác định.
 
Máy bay Vietjet lại gặp sự cố lần thứ 3 trong 2 ngày
Sáng 26-12, chuyến máy bay VJ513 của Vietjet từ Nội Bài đi Đà Nẵng lại gặp sự cố kỹ thuật. Đây là sự cố thứ 3 của hãng này chỉ trong 2 ngày vừa qua.
 
Theo TTXVN

     

     
Pháp, triển khai, phương tiện, tìm kiếm, máy bay quân sự rơi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất