Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn
Cập nhật: 14:55 | 08/01/2019

 

Indonesia sẽ khởi động lại việc tìm kiếm hộp đen thứ hai – thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn ngày 29-10-2018 khiến 189 người thiệt mạng.

“Nếu thời tiết thuận lợi, tàu sẽ bắt đầu khởi hành ngày hôm nay” – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono trả lời Reuters ngày 8-1.

Indonesisa, khôi phục, tìm kiếm, hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn

Những mảnh từ máy bay Indonesia gặp nạn ngày 29-10-2018.

Indonesia sẽ khởi động lại quá trình tìm kiếm hộp đen máy bay mang số hiệu JT610, gặp nạn ngày 29-10 khiến 189 người thiệt mạng.

Các điều tra viên tuần trước cho biết họ có kế hoạch sử dụng một tàu hải quân cho cuộc tìm kiếm mới. Trước đó một cuộc tìm kiếm 10 ngày với nguồn quỹ từ Lion Air đã thất bại.

Một nguồn tin từ KNKT trả lời Reuters rằng đội tìm kiếm mới sẽ có thời gian 7 ngày để tìm thiết bị ghi âm buồng lái – “hộp đen thứ hai” có thể chứa thông tin quan trọng về hoạt động của máy bay xấu số trong những giây phút cuối cùng. Tuy nhiên, ông Tjahjono từ chối bình luận về việc có giới hạn thời gian cuộc tìm kiếm.

Ngày 29-10, chuyến bay JT610 mất liên lạc 13 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, trên đường đến thị trấn mỏ Pangkal Pinang. Một trong hai hộp đen, thiết bị ghi dữ liệu bay, được tìm thấy và khôi phục 3 ngày sau tai nạn.

Báo cáo ban đầu từ KNKT cung cấp những thông tin về việc bảo trì và đào tạo của hãng hàng không và việc Boeing tích hợp hệ thống mới lên máy bay nhưng chưa nói rõ nguyên nhân tai nạn.

Ngày 6-11-2018, Boeing ban hành một cảnh báo an toàn cho biết “lỗi đầu vào của cảm biến AOA” có thể đóng vai trò như thế nào trong vụ tai nạn của máy bay Lion Air. Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành một chỉ thị khẩn cấp về tình trạng bay đối với hàng trăm máy bay Boeing 737 Max.

Rơi máy bay tại Indonesia: Hãng Boeing đối mặt với vụ kiện mới
Ngày 28-12, gia đình của một trong hai viên phi công người Indonesia trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hồi tháng 10 vừa qua đã đệ đơn kiện hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ. Đây là vụ kiện mới nhất chống lại hãng chế tạo máy bay của Mỹ ngay tại quê nhà.
 
Máy bay Indonesia rơi xuống biển khiến 189 người chết: Hộp đen tiết lộ thông tin mới nhất
Chi tiết những phút cuối cùng của chuyến bay đã được đưa ra trước quốc hội Indonesia.
 
Rơi máy bay tại Indonesia: Kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn
Ngày 10-11, Indonesia tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Lion Air chở 189 người xảy ra cách đây gần 2 tuần.
 
Theo VTC
Indonesisa, khôi phục, tìm kiếm, hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất