Indonesia kéo dài công tác tìm kiếm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn
Cập nhật: 20:34 | 07/11/2018

 

Indonesia sẽ kéo dài chiến dịch tìm kiếm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn thêm 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8-11.

Các nhà chức trách Indonesia hôm nay (7-11) cho biết sẽ sẽ kéo dài công tác tìm kiếm nhằm xác định những bộ phận quan trọng khác của máy bay Boeing 737 MAX bị rơi như hộp đen thứ hai và thân máy bay, cùng các phần thi thể của nạn nhân. Theo đó, chiến dịch tìm kiếm sẽ được kéo dài thêm 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8-11.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, hoạt động này đã kéo dài được 10 ngày và cơ quan này có đủ nguồn lực để tiếp tục công tác tìm kiếm.

Indonesia, kéo dài, công tác, tìm kiếm, máy bay Boeing 737 MAX, gặp nạn

Các thợ lặn tìm kiếm hộp đen.

Theo cơ quan này, hiện họ có 220 nhân viên, trong đó có 60 thợ lặn, cũng như 4 tàu tham gia công tác tìm kiếm tại một khu vực có bán kính 250 mét.

Đến nay, đội thợ lặn đã thu được hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, nhưng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen ghi dữ liệu buồng lái. Hộp đen thứ hai của máy bay được cho là nằm cách khu vực tìm kiếm chính khoảng 50 mét và ở độ sâu 30 mét. Tuy nhiên, các dòng hải lưu và bùn đất dày hơn 1 mét dưới đáy biển đang cản trở việc tìm kiếm.

Ông Syaugi cho biết thêm, cơ quan nhận dạng nạn nhân thiên tai của Indonesia đã tiếp nhận 186 túi chứa các bộ phận thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay trên, và 44 trong tổng số 189 người đã xác định được danh tính.

Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay
Các nhà điều tra Indonesia vừa cho biết đồng hồ vận tốc bay của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn đã bị hỏng từ 4 chuyến bay trước đó. Tuy nhiên hãng sản xuất máy bay cho rằng cần kiểm tra toàn diện chiếc máy bay.
 
Rơi máy bay tại Indonesia: Điều tra đặc biệt hoạt động của hãng hàng không Lion Air
Chính phủ Indonesia ngày 5-11 thông báo sẽ mở "cuộc điều tra đặc biệt" về hoạt động của hãng hàng không Lion Air trong bối cảnh chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT 610 gặp nạn hồi tuần trước, khiến 189 người trên máy bay thiệt mạng.
 
Theo VOV
Indonesia, kéo dài, công tác, tìm kiếm, máy bay Boeing 737 MAX, gặp nạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất