Máy bay Indonesia gặp nạn bị hỏng đồng hồ vận tốc bay
Cập nhật: 21:01 | 06/11/2018

 

Các nhà điều tra Indonesia vừa cho biết đồng hồ vận tốc bay của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn đã bị hỏng từ 4 chuyến bay trước đó. Tuy nhiên hãng sản xuất máy bay cho rằng cần kiểm tra toàn diện chiếc máy bay.

Thiệt hại của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển khiến toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng, đã được hé lộ sau khi dữ liệu được giải mã, theo Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Indonesia Soerjanto Tjahjono tiết lộ với báo chí vào hôm qua 5-11.

Máy bay Indonesia, gặp nạn, bị hỏng, đồng hồ, vận tốc bay

Những mảnh vụn nát từ máy bay.

Cơ quan này cũng yêu cầu hãng máy bay Boeing và cơ quan thẩm quyền Mỹ hành động để ngăn ngừa những tai nạn của dòng máy bay này trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành tạm quyền của Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ (FAA) Dan Elwell cho biết, các bên có liên quan đã cử đội ngũ chuyên gia đến Indonesia theo yêu cầu của chính phủ nước này.

"Mỗi công việc của FAA đều tập trung tìm ra nguyên nhân tai nạn, do vậy tôi mong các bên hết sức bình tĩnh, cho đến khi chúng tôi có kết quả sau khi điều tra", ông Elwell phát biểu tại Washington.

Trong một diễn biến khác, các nhà điều tra đã bảo mật mọi báo cáo về tốc độ bay của máy bay gặp nạn. FAA cho biết, cơ quan không nhận được báo cáo nào về các vấn đề tốc độ của máy bay Indonesia. Vấn đề cũng trở nên khó xác định, liệu trục trặc phải do máy móc hay việc duy trì độ ổn định có vấn đề.

Vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air, Indonesia là vụ đầu tiên liên quan đến một loại máy bay cụ thể, mà hãng này mới ra mắt chỉ mới từ năm ngoái.

Rơi máy bay tại Indonesia: Điều tra đặc biệt hoạt động của hãng hàng không Lion Air
Chính phủ Indonesia ngày 5-11 thông báo sẽ mở "cuộc điều tra đặc biệt" về hoạt động của hãng hàng không Lion Air trong bối cảnh chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT 610 gặp nạn hồi tuần trước, khiến 189 người trên máy bay thiệt mạng.
 
Rơi máy bay tại Indonesia: Khôi phục được hàng giờ dữ liệu chuyến bay - Kéo dài công tác tìm kiếm, cứu hộ
Các nhà điều tra Indonesia đã khôi phục thành công hàng giờ dữ liệu thu được từ hộp đen thứ nhất trên máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air bị rơi hồi tuần trước khiến toàn bộ 189 người thiệt mạng.
 
Theo Tiền Phong
Máy bay Indonesia, gặp nạn, bị hỏng, đồng hồ, vận tốc bay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất