Động đất mạnh ở khu vực đảo Bali, Indonesia
Cập nhật: 08:13 | 11/10/2018

 

 

Trưởng bộ phận dữ liệu, thông tin và quan hệ công chúng, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong một trận động đất mạnh 6,0 độ xảy ra sáng ngày 11-10 ngoài khơi đảo Java của Indonesia.

Tâm chấn của trận động đất ở khu vực biển Bali cách khoảng 40 km về phía Đông của đảo Java. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết sự rung lắc được cảm nhận rõ trên đảo nghỉ mát Bali. Tuy nhiên, giới chức địa phương xác nhận rằng trận động đất đã không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang diễn ra ở đảo Bali.

Động đất mạnh, khu vực, đảo Bali, Indonesia

Cảnh đổ nát sau vụ động đất và sóng thần tại Balaroa, Palu, Trung Sulawesi của Indonesia. 

Trước đó, chiều 28-9 vừa qua, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu hai trận động đất mạnh 6,1 độ  và 7,5 độ, làm rung chuyển cả khu vực. Các trận động đất này đã gây ra sóng thần, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng, cướp đi sinh mạng của  ít nhất 2.045 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

Đã có hơn 2.000 người chết trong vụ động đất, sóng thần ở Indonesia
Trưởng bộ phận dữ liệu, Thông tin và Quan hệ công chúng cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết tính đến 13 giờ ngày 9-10, cơ quan này đã thống kê được 2.010 người chết, 10.679 bị thương trong các trận động đất, sóng thần ở Trung Sulawesi. 
 
Động đất mạnh làm rung chuyển đảo Sicily của Italia
Một trận động đất mạnh 4,6 độ richter (thông tin ban đầu đưa ra là 4,8 độ richter) đã xảy ra ở vùng Catania thuộc đảo Sicily của Italia vào ngày 6-10, làm bị thương nhẹ hàng chục người và làm hư hỏng một số tòa nhà nằm gần núi lửa Etna đang hoạt động tại vùng này.
 

Theo TTXVN

Động đất mạnh, khu vực, đảo Bali, Indonesia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất