Thế giới vỡ òa niềm vui giải cứu thành công đội bóng Thái
Cập nhật: 20:35 | 10/07/2018

 

Ngay sau khi đội bóng Lợn Hoang gồm 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên được đưa ra an toàn sau 18 ngày mắc kẹt trong hang sâu Tham Luang, miền Bắc Thái Lan, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng.

Thế giới, vỡ òa, niềm vui, giải cứu, thành công, đội bóng Thái

Những hình ảnh ấn tượng về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gửi lời chúc mừng tới đội bóng. Bà viết trên Twitter: "Hôm nay, hy vọng, tình thương và lòng can đảm đã chiến thắng. Lời chúc nồng ấm nhất về một sự hồi phục nhanh chóng đến tất cả các cậu bé dũng cảm từ những người bạn ở Iceland".

Thủ tướng Anh Theresa May nhanh chóng cùng một loạt các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công của chiến dịch giải cứu.

"Thật vui mừng khi chứng kiến cuộc giải cứu thành công những người kẹt trong hang ở Thái Lan. Thế giới đang dõi theo và sẽ ca ngợi sự can đảm của tất cả những người tham gia", bà May bày tỏ trên Twitter. 

Giải cứu thành công tất cả các nạn nhân mắc kẹt trong hang Tham Luang
Lực lượng hải quân SEAL của Thái Lan đã hoàn thành nhiệm vụ khó khăn và đầy thử thách đó là giải cứu toàn bộ 13 nạn nhân mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ra ngoài an toàn.
 

Phát ngôn viên Steffen Seibert của Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng phản ứng với tin vui bằng một thông điệp trên Twitter: "Có quá nhiều điều để ngưỡng mộ: Sự kiên trì của những con người dũng cảm cùng huấn luyện viên của họ, và khả năng cùng quyết tâm của các nhân viên cứu hộ".

Doanh nhân công nghệ Elon Musk - người cung cấp một tàu ngầm mini tới chiến dịch giải cứu – bày tỏ sự xúc động. "Tin tuyệt vời là họ đã ra ngoài an toàn. Những lời chúc mừng gửi tới một đội cứu hộ xuất sắc!".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lập tức lên Twitter bình luận: "Thật là một khoảnh khắc đẹp - tất cả được giải cứu, tuyệt vời".

Đội bóng Manchester United ngỏ lời mời các cầu thủ Lợn Hoang đến Old Trafford. "Manchester United vô cùng vui mừng khi hay tin 12 cầu thủ cùng huấn luyện viên kẹt trong hang ở Thái Lan giờ đã an toàn. Chúng tôi dành tình cảm và cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng".

Theo Vietnamnet

Thế giới, vỡ òa, niềm vui, giải cứu, thành công, đội bóng Thái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất