Thái Lan bắt đầu chiến dịch cứu 5 người cuối cùng khỏi hang Tham Luang
Cập nhật: 14:48 | 10/07/2018

 

Chính quyền Thái Lan xác nhận chiến dịch giải cứu các thành viên cuối cùng của đội bóng Lợn Hoang đã bắt đầu lúc 10 giờ 8 phút sáng nay (10-7).

Thái Lan, bắt đầu, chiến dịch, cứu 5 người, cuối cùng, hang Tham Luang

Thợ lặn vào hang Tham Luang. Ảnh: AFP

Theo The Guardian, cuộc giải cứu cuối cùng có sự tham gia của 19 thợ lặn tinh nhuệ.

Bất chấp trời mưa lớn cả đêm, điều kiện trong hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) vẫn rất thuận lợi và không thay đổi nhiều so với 2 ngày trước đó.

Nhiều người đã vỗ tay hoan nghênh khi lãnh đạo của chiến dịch giải cứu tuyên bố 4 cầu thủ nhí và cả huấn luyện viên sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.

Thành viên thứ 8 đội bóng thiếu niên Thái Lan được cứu thành công
Thêm một tin vui từ tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 9-7 khi thành viên thứ 8 của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.
 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 cầu thủ nhí được giải cứu khỏi hang Tham Luang và đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, một số người tỏ ra lo ngại rằng huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng Lợn Hoang sẽ phải ở lại một mình cả đêm, vì thợ lặn chỉ có thể giải cứu 4 người/lần.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23-6 khi đang tham quan hang Tham Luang.

Quá trình tìm kiếm được tiến hành suốt 9 ngày với khoảng 1.000 người, gồm cả đội cứu hộ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Đến ngày 2-7, toàn bộ đội bóng đã được tìm thấy trong tình trạng gần như khoẻ mạnh.

Theo Tiền phong

Thái Lan, bắt đầu, chiến dịch, cứu 5 người, cuối cùng, hang Tham Luang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất