Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ phải nằm viện điều trị một tuần
Cập nhật: 13:44 | 10/07/2018

 

Cập nhật thêm về các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đã được cứu khỏi hang Tham Luang, Bộ Y tế công cộng Thái Lan ngày 10-7 cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu "đã có thể đứng và đi lại quanh giường, và bắt đầu ăn nhẹ". Tuy nhiên, các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện.

Giải cứu, đội bóng, thiếu niên, Thái Lan, thành viên, nằm viện, điều trị một tuần

Các em nhỏ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe khi ra ngoài. (Ảnh: Getty)

Trước đó, Bộ trên cho biết "sức khỏe tinh thần" của các thành viên đều tốt, không ai mắc bệnh sốt. Tuy nhiên, xét nghiệm X quang của 2 thành viên có bất thường, nghi mắc bệnh lây nhiễm.

Thành viên thứ 8 đội bóng thiếu niên Thái Lan được cứu thành công
Thêm một tin vui từ tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 9-7 khi thành viên thứ 8 của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.
 

Theo Bộ trên, 4 em được cứu trong đợt đầu có độ tuổi từ 14-16, và 4 em được cứu trong đợt hai có độ tuổi từ 12-14 tuổi. Từ đầu tiên mà các cậu bé nói là "Tôi nhớ nhà". Các em cho biết đã không gặp bất kỳ con vật nào trong thời gian bị mắc kẹt trong hang động ngập nước trên.

Sáng nay, lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng  ra khỏi hang an toàn. Theo người đứng đầu lực lượng cứu hộ Narongsak Osottanakorn, hiện mức nước trong hang đã rút bớt, do đó dự báo công tác cứu hộ đợt 3 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Ông Narongsak cho biết thêm các nhân viên cứu hộ đã rút kinh nghiệm trong đợt đầu và đã đưa các thành viên đội bóng ra khỏi hang nhanh hơn 2 giờ đồng hồ so với đợt đầu, trong bối cảnh mưa rải rác tiếp tục gây nguy cơ làm ngập hang.

Theo TTXVN

Giải cứu, đội bóng, thiếu niên, Thái Lan, thành viên, nằm viện, điều trị một tuần
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất