Thành viên thứ 8 đội bóng thiếu niên Thái Lan được cứu thành công
Cập nhật: 20:08 | 09/07/2018

 

Thêm một tin vui từ tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 9-7 khi thành viên thứ 8 của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.

Thành viên thứ 8, đội bóng, Thái Lan, ra khỏi hang Tham Luang

Trực thăng đón cầu thủ thứ năm được cứu khỏi hang, em được các nhân viên cứu hộ che kín bằng ô.

Theo thông tin mới cập nhật, thành viên thứ 8 của đội bóng đá thiếu niên "Wild Boars" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, đã được cứu thành công. Như vậy, trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra từ 11 giờ trưa 9-7, đến nay lực lượng cứu hộ đã đưa thêm tổng cộng 4 thành viên ra ngoài.

Trước đó, 4 thành viên đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo. Người phụ trách chiến dịch giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ bị cách ly vì lo ngại những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang. 

Tính đến thời điểm này vẫn còn 5 thành viên trong hang.

Ngày đầu cứu hộ đội bóng Thái Lan thành công ngoài mong đợi
4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang trong ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu.
 

Tờ Guardian (Anh) đưa tin Thủ tướng Thái Lan đã lên kế hoạch đến thăm địa điểm giải cứu các thành viên đội bóng vào 6 giờ tối 9-7 (giờ địa phương).

4 cầu thủ nhí được giải cứu ngày 8-7 đã được đưa tới Bệnh viện Chiang Rai cấp cứu bằng ô tô và trực thăng quân sự. Giới chức Thái Lan khẳng định, sức khỏe của các em hiện đã an toàn. Tuy vậy, các em nhỏ vẫn được cách ly với gia đình để bảo đảm môi trường vô trùng trong lúc sức khỏe các em vẫn còn yếu. 

Một quan chức cứu hộ cho báo chí nay, sáng 9-7 khi thức dậy, các cầu thủ nhí đã yêu cầu món "pad kra pao" ăn với cơm. Dự kiến cuộc đoàn tụ của các em với người thân sẽ diễn ra tại bệnh viện vào tối nay, 9-7.

Theo TTXVN

Thành viên thứ 8, đội bóng, Thái Lan, ra khỏi hang Tham Luang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất