Số người thiệt mạng do mưa lũ tại Nhật Bản tăng nhanh
Cập nhật: 21:19 | 08/07/2018

 

Mưa lũ vẫn tiếp diễn trên toàn Nhật Bản. Tính đến thời điểm 19 giờ (giờ địa phương) ngày 8-7 đã có 78 người thiệt mạng, hơn 70 người mất tích.

Số người thiệt mạng, mưa lũ, Nhật Bản, tăng nhanh

Lũ lụt phá hoại nhiều nhà cửa. (Ảnh: Kyodo)

Nhật Bản: Ít nhất 35 người chết và 50 người mất tích vì trận mưa kỷ lục
Vào lúc 6 giờ ngày 7-7 (giờ địa phương), Đài Truyền hình NHK đã công khai số người chết do trận mưa lớn kéo dài tại miền Tây Nhật Bản ít nhất là 35 người chết và 50 người mất tích. 
 

Số lượng người được kêu gọi di tản với quy mô lớn chưa từng có diễn ra trên khu vực 8 tỉnh với gần 9 triệu người.

Cục Khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo ở mức độ cao nhất đối với khu vực Kansai. Đặc biệt ở tỉnh Okayama và Ehime, lũ lụt nghiêm trọng đang xảy ra.

Trong khi đó, Cục Khí tượng Nhật Bản thông tin do ảnh hưởng của cơn bão số 8, bắt đầu từ ngày mai 9-7, gió ở khu vực Okinawa bắt đầu mạnh lên và bão sẽ di chuyển sang phía Tây. Dự báo ngày 10-7, bão có khả năng sẽ vào khu vực Okinawa. Khu vực này sẽ được nâng mức cảnh báo theo đường di chuyển của bão. Khu vực này cũng sẽ có mưa vừa đến mưa rất to.

Đến sáng 9-7, sẽ tiếp tục có mưa lớn tại các tỉnh Kochi, Ehime ở khu vực Shikoku và tỉnh Gifu ở khu vực Tokai. Đặc biệt ở tỉnh Okayama và Ehime, lũ lụt nghiêm trọng đang xảy ra.

Hiện tại công việc cứu hộ vẫn diễn ra tại nhiều khu vực bị lũ lụt. Tại thị trấn Akitsucho, người ta vừa cứu được 3 người bị đất lở chôn vùi trong suốt hơn 20 tiếng.

Trước những diễn biến phức tạp của bão lũ tại khu vực Kansai, nguyên Tổng Thư ký của Đảng dân chủ tự do ông Shigeru Ishige cho rằng cần phải cải cách Tổng cục Trấn hưng thành Bộ phòng chống thiên tai.

Theo VOV

Số người thiệt mạng, mưa lũ, Nhật Bản, tăng nhanh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất