4 cầu thủ nhí được đưa ra khỏi hang
Cập nhật: 21:20 | 08/07/2018

 

Một thành viên cấp cao của nhóm y tế tham gia giải cứu nói rằng 4 bé trai vừa rời khỏi hang Tham Luang.

Sáu cầu thủ nhí, đưa ra, khỏi hang

Xe cấp cứu đã được điều tới đưa các cầu thủ ra khỏi hang.

Hai thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan được đưa ra ngoài hang
Lúc 17 giờ 20 phút, 2 thành viên đầu tiên của đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được các thợ lặn đưa đến nơi an toàn.
 

Nhóm đầu tiên ra khỏi hang đã được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Chiang Rai.

Các xe cứu thương và trực thăng quân sự được cho là chở các cầu thủ nhỏ tuổi tới bệnh viện trong khi chiến dịch giải cứu tiếp tục diễn ra. 

Sáu cầu thủ nhí, đưa ra, khỏi hang

Trực thăng cũng tham gia cứu hộ.

Một phóng viên tại hiện trường nói với với nhóm cứu hộ tại cửa hang rằng mực nước rút thấp đã rút ngắn hành trình ra khỏi hang. Hiện nhiều đoạn đã có thể lội bộ được.

Ông Narongsak Osottanakorn, trưởng nhóm cứu hộ Thái Lan cũng đã khẳng định trong chiến dịch giải cứu đầu tiên ngày 8-7, lực lượng chức năng đã đưa được 4 cầu thủ nhí ra khỏi hang. Như vậy, trong hang vẫn còn 8 cầu thủ nhí cùng 1 huấn luyện viên và hiện công tác cứu hộ đã tạm ngừng cho tới sáng 9-7.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Narongsak thông báo: "Hôm nay, chúng tôi đã cố gắng giải cứu và đưa được 4 đứa trẻ tới bệnh viện Prachanukrua ở Chiang Rai một cách an toàn". Thông tin này khác với các nguồn tin dẫn lời một quan chức quốc phòng Thái Lan giấu tên đưa ra trước đó, rằng lực lượng cứu hộ đã đưa được 6 cầu thủ nhí ra khỏi hang. Theo kế hoạch, lực lượng cứu hộ chia đội bóng thành 4 nhóm để đưa từng nhóm ra khỏi hang, trong đó nhóm đầu gồm 4 cầu thủ khỏe và bơi tốt, các nhóm sau gồm 3 cầu thủ/nhóm và HLV sẽ là người cuối cùng trong nhóm cuối rời khỏi hang. 

Khi màn đêm buông xuống, hoạt động cứu hộ đã phải tạm ngừng cho tới sáng 9-7. Những người còn lại trong hang gồm HLV và các cầu thủ bơi kém hơn và đều tầm 11 tuổi. Theo ông Narongsak, các nhóm cứu hộ cần khoảng 10 tiếng để chuẩn bị cho đợt cứu hộ tiếp theo, với sự tham gia của khoảng 90 thợ lặn, trong đó có 50 thợ lặn người nước ngoài.


Theo TTXVN, Vietnamnet

Sáu cầu thủ nhí, đưa ra, khỏi hang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất