Thái Lan bắt đầu giải cứu đội bóng nhí ra khỏi hang Tham Luang
Cập nhật: 14:51 | 08/07/2018

 

Nhiệm vụ giải cứu các thành viên đội bóng bị kẹt trong hang Tham Luang đã được khởi động sáng nay (8-7).

Thái Lan, bắt đầu, giải cứu, đội bóng nhí, ra khỏi hang Tham Luang

Quang cảnh họp báo công bố thông tin.

Đội bóng nhí Thái Lan gửi thư ra ngoài trấn an bố mẹ
Các cầu thủ nhí và huấn luyện viên lần đầu tiên gửi thư cho người thân bên ngoài sau 13 ngày mắc kẹt bên trong hang Tham Luang.
 
Thông tin mới về sức khỏe của đội bóng Thái Lan
Các thành viên trong đội bóng thiếu niên Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể đi bộ nhưng không thể bơi tới nơi an toàn, BBC đưa tin.
 

Trong buổi họp báo công bố thông tin vào sáng 8-7, giới chức Thái Lan thông báo, nhiệm vụ giải cứu các thành viên đội bóng bị kẹt trong hang Tham Luang đã được khởi động.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ đã xác nhận rằng Thái Lan đã tiến hành nhiệm vụ đưa các thành viên của đội bóng đá ra khỏi hang. 13 người bên trong hang động đã sẵn sàng và gia đình của họ cũng đã được thông báo.

Các đội y tế đã tập luyện trong ba ngày trước đó và sẵn sàng tiến hành công việc điều trị cho các nạn nhân ngay khi họ ra khỏi hang.

Các nạn nhân sẽ được sử dụng thiết bị lặn để có thể lặn ra khỏi khu vực ngập nước. Các thợ lặn chuyên nghiệp sẽ hộ tống những người mắc kẹt trong suốt quá trình ra khỏi hang.

Việc lặn ra khỏi hang là giải pháp khả thi duy nhất vì trong thời gian qua, các đội tìm kiếm đã cố gắng lần ra dấu vết một lối đi khác dẫn vào hang nhưng không thể.

Ông Narongsak cho biết, “lượng nước trong hang đã xuống tới mức cho phép, thời tiết tốt và sức khỏe của các nạn nhân đã cải thiện”.

Người đứng đầu trung tâm giải cứu này khẳng định, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì sẽ đưa được các nạn nhân ra vào khoảng 19 giờ tối nay.

Theo VOV

Thái Lan, bắt đầu, giải cứu, đội bóng nhí, ra khỏi hang Tham Luang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất