Nhật Bản: Ít nhất 35 người chết và 50 người mất tích vì trận mưa kỷ lục
Cập nhật: 07:06 | 08/07/2018

 

Vào lúc 6 giờ ngày 7-7 (giờ địa phương), Đài Truyền hình NHK đã công khai số người chết do trận mưa lớn kéo dài tại miền Tây Nhật Bản ít nhất là 35 người chết và 50 người mất tích. 

Nhật Bản, 35 người chết, 50 người mất tích, trận mưa, kỉ lục

Miền Tây Nhật Bản bị nhấn chìm trong trận mưa lũ. Ảnh: JPT

Cũng trong tối 7-7, theo Japan Times đăng tải, cảnh báo khẩn cấp của trận mưa lũ đã được gỡ bỏ tại các quận Fukuoka, Saga, Nagasaki, Hiroshima, Tottori và Okayama nhưng vẫn có hiệu lực ở các quận Kyoto, Hyogo và Gifu.

Gần 50.000 thành viên của lực lượng tự vệ, cảnh sát đã tham gia vào việc tìm kiếm những nạn nhân đang mắc kẹt, bị thương hoặc mất tích. Lượng mưa lớn cũng đã làm hư hại hơn 500 ngôi nhà và làm bị thương ít nhất 40 người, số liệu này được công bố lúc 7 giờ sáng ngày 7-7. 

Trong số những người thiệt mạng, 20 người đã được tìm thấy tại quận Hiroshima. Tại Hiroshima, một người đã chết do lở đất và một người đàn ông đã được tìm thấy do bị nước nhấn chìm, một người khác cũng được cho là đã chết khi gọi cứu hộ để báo cáo tình hình lở đất xảy ra tại khu vực xung quanh nhà ông. Các nhân viên cứu hộ tại quận Uwajima, tỉnh Ehime, cho biết hai người chết cũng được tìm thấy khi bị chôn vùi sau trận lở đất. 

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 7-7 (giờ Nhật Bản), chính quyền thành phố quyết định di tản cư dân vì lo ngại sông Hiji có thể bị lụt bởi trận mưa.  “Mực nước của sông Hiji đang tăng lên đáng kể, và dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa. Đây là mực nước cao nhất từng được ghi nhận”, chính quyền thành phố đã đưa ra cảnh cáo. Tới thời điểm hiện tại, chính phủ đã thành lập một đơn vị liên lạc với Văn phòng Thủ tướng để thu thập thông tin về những thiệt hại của trận lũ kỉ lục này. 

Kể từ trận mưa bắt đầu từ ngày 5-7, Cơ quan khí tượng đã dự đoán trận mưa kỷ lục sẽ kéo dài đến Chủ nhật kèm với đó là những cảnh báo lũ lụt, sạt lở đất và sấm sét. 

Theo Lao động

Nhật Bản, 35 người chết, 50 người mất tích, trận mưa, kỉ lục
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất