Nga đề nghị Hội đồng Bảo an bãi bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên
Cập nhật: 15:06 | 14/06/2018

 

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nên xem xét những biện pháp tiến tới bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân của mình. 

Nga, đề nghị, Hội đồng, Bảo an, bãi bỏ, các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Các em bé Triều Tiên hưởng ứng phong trào vệ sinh môi trường. Ảnh minh họa Internet.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về khả năng bãi bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên, Đại sứ Nebenzia tuyên bố: "Tôi cho rằng việc cân nhắc các biện pháp theo hướng đó là chuyện hoàn toàn tự nhiên. Đã có những tiến triển và nên có sự đáp lại. Đó nên là một con phố hai chiều. Tất nhiên là phía bên kia muốn được khích lệ để hành động."

Ông Nebenzia, người đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 6, cho hay cơ quan quyền lực này dự kiến sẽ thảo luận về kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua, song chưa có kế hoạch cụ thể. 

Năm ngoái, Hội đồng Bảo an đã áp đặt 3 vòng trừng phạt kinh tế khắt khe với Triều Tiên, cấm hầu hết các hoạt động xuất khẩu nguyên liệu thô của nước này, đồng thời hạn chế nghiêm ngặt các nguồn cung dầu mỏ cho Triều Tiên.

Theo TTXVN

Nga, đề nghị, Hội đồng, Bảo an, bãi bỏ, các lệnh trừng phạt Triều Tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất