Trung Quốc cam kết hỗ trợ triển khai kết quả cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều
Cập nhật: 20:00 | 12/06/2018

 

 

Trung Quốc bày tỏ hoan nghênh và ủng hộ hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên đã diễn ra tại Singapore ngày 12-6, đồng thời cam kết đóng vai trò tích cực góp phần triển khai các thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp lịch sử này. 

Trung Quốc, cam kết, hỗ trợ, triển khai, kết quả, cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Singapore. Ông Cảnh Sảng dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng sự kiện này có ý nghĩa quan trọng và tích cực khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã “tổ chức đối thoại trên cơ sở quan hệ bình đẳng”. Trung Quốc ủng hộ và hoan nghênh cuộc gặp trên mở ra một trang sử mới. 

Ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc mong muốn Mỹ và Triều Tiên sẽ gạt bỏ mọi trở ngại, xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau và thực hiện các bước quan trọng hướng tới hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ông cũng kêu gọi các nước liên quan tham gia những nỗ lực trên, trong đó Trung Quốc sẽ đóng vai trò mang tính xây dựng.

Theo TTXVN

     

     
Trung Quốc, cam kết, hỗ trợ, triển khai, kết quả, cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất