Một số điểm cốt lõi trong bản Tuyên bố chung Mỹ - Triều Tiên
Cập nhật: 14:44 | 12/06/2018

 

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ngày 12-6 tại Singapore đã chính thức kết thúc. Sau cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo ra đã ra tuyên bố chung. 

Hội nghị thượng đỉnh, Mỹ , Triều Tiên, điểm cốt lõi,  tuyên bố chung

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un  sau khi ký kết một thỏa thuận tại Singapore ngày 12-6

Lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên ký Tuyên bố chung

Theo đó, Tổng thống Mỹ cam kết “ bảo đảm an ninh” cho Triều Tiên, trong khi đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết kiên định phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. 

Sau đây là một số điều cụ thể nêu trong tuyên bố: 1. Mỹ và Triều Tiên cam kết thiết lập quan hệ song phương thể theo nguyện vọng của người dân hai nước vì hòa bình và thịnh vượng; 2. Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng tham gia các nỗ lực xây dựng một cơ chế hòa bình ổn định và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên; 3. Tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom được đưa ra ngày 27-4-2018, Triều Tiên cam kết hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên; 4. Mỹ và Triều Tiên cam kết tìm hài cốt tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), và sẽ lập tức đưa những những bộ hài cốt đã được nhận dạng về nước.

Tổng thống D.Trump khẳng định tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu "rất nhanh chóng"
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ngày 12-6 tại Singapore đã chính thức kết thúc. Hai nhà lãnh đạo đã bắt tay tạm biệt sau khi ký kết một thỏa thuận. 
 

Theo TTXVN

Hội nghị thượng đỉnh, Mỹ , Triều Tiên, điểm cốt lõi, tuyên bố chung
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất