Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ gặp riêng lãnh đạo Triều Tiên
Cập nhật: 13:50 | 11/06/2018

 

Chiều 11-6, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh. 

Nhà Trắng, xác nhận, Tổng thống Trump, lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

 

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12-6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ Trump đã thể hiện lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh nêu trên trong bữa trưa làm việc với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các phụ tác của cả hai nhà lãnh này.

Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp". 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói với Thủ tướng Lý Hiển Long rằng quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại đảo quốc Singapore "đã được đưa ra một cách chủ định", đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới nước chủ nhà. 

Ông Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá cao sự mến khách và chuyên nghiệp cũng như tình hữu nghị của các bạn". 

Trước đó, sáng cùng ngày, các quan chức ngoại giao Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc họp "thiết thực" nhằm nhất trí về chi tiết một thỏa thuận hạt nhân trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo TTXVN

Nhà Trắng, xác nhận, Tổng thống Trump, lãnh đạo Triều Tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất