Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria cho đến khi đạt được mục tiêu
Cập nhật: 14:09 | 16/04/2018

 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 15-4 tuyên bố Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi hoàn thành các mục tiêu.

Mỹ, khẳng định, rút quân, Syria, mục tiêu, liên quân

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc Nikki Haley phát biểu tại một cuộc họp báo ở New York, Mỹ.

Tin liên quanMỹ, khẳng định, rút quân, Syria, mục tiêu, liên quân

Phát biểu trên chương trình Fox News Chủ nhật, Đại sứ Mỹ tại LHQ Haley nêu ra các mục tiêu của Mỹ, trong đó có bảo đảm vũ khí hóa học không được sử dụng dưới bất kỳ phương thức nào có thể gây nguy hại tới các lợi ích của Mỹ và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bị đánh bại. Bà nêu rõ đưa binh sĩ Mỹ về nước là mục tiêu của Washington, song sẽ không rời đi cho đến khi biết rõ đã hoàn thành các việc trên. 

Đề cập mối quan hệ Nga-Mỹ, Đại sứ Mỹ tại LHQ thừa nhận mối quan hệ giữa hai nước "rất căng thẳng", song Washington vẫn hy vọng một mối quan hệ tốt đẹp hơn. 

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn trên chương trình "Face the Nation" của đài CBS, bà Haley cho biết Syria lâu nay đều từ chối tham gia các cuộc đối thoại đa phương như một phần của tiến trình chính trị được LHQ hậu thuẫn, vì vậy, Moskva cần đưa Damacus vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại LHQ cũng khẳng định Washington sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại trực tiếp nào với Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Theo TTXVN


Mỹ, khẳng định, rút quân, Syria, mục tiêu, liên quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất