Syria: Vụ tấn công hóa học ở Douma là một 'sự kiện được thêu dệt'
Cập nhật: 06:15 | 15/04/2018

 

Ngày 14-4, kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời chuyên gia người Mỹ, ông Scott Bennettt, cho rằng vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria là một “sự kiện được thêu dệt”.

Syria, tấn công, hóa học, Douma, sự kiện, thêu dệt

Tên lửa đất đối không của Syria bắn hạ các tên lửa do liên quân Mỹ-Anh- Pháp phóng xuống Damascus rạng sáng 14-4.

Tin liên quanSyria, tấn công, hóa học, Douma, sự kiện, thêu dệt

Theo nhà phân tích này, Washington đã lợi dụng vấn đề này để xúc tiến kế hoạch quân sự hóa nhằm gây mất ổn định tình hình Trung Đông. Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Press TV của Iran, nhà phân tích Bennett cho hay: “Chúng ta đều biết chính phủ không sử dụng chất độc, không có vụ tấn công bằng vũ khí hóa học… Người Nga đã thực hiện xuất sắc công việc phỏng vấn một số nhân viên bệnh viện mà họ khẳng định rằng không có vụ tấn công bằng vũ khí hóa học”. 

Trong khi đó, nhà phân tích Syed Mohsin Abbas tin rằng Mỹ là “một nước không còn hy vọng gì” ở Syria vì quân đội của quốc gia Trung Đông này đã thu được những thành quả trong cuộc chiến chống lực lượng phiến quân được những thế lực nước ngoài hậu thuẫn. Theo nhà phân tích này, Washington đang cố gắng đảo ngược tình hình bằng việc tiến hành các cuộc không kích tại quốc gia Arab bị chiến tranh tàn phá này. 

Nhà phân tích Abbas nêu rõ: “Họ (Mỹ) đã hậu thuẫn nhầm bên ở Syria, họ đã tiếp tay cho lực lượng nổi dậy, những kẻ mà họ đang bơm tiền cho chúng. Thực tế, họ nhiều khả năng là những kẻ kích động mạnh mẽ đầu tiên về những vấn đề ở Syria”. Mỹ cùng với Anh và Pháp được cho là đã mượn cớ về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma (Syria) để tiến hành cuộc không kích bằng tên lửa nhằm vào quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Theo TTXVN


Syria, tấn công, hóa học, Douma, sự kiện, thêu dệt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất