Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Thông tin đầu tiên về dân thường bị thương
Cập nhật: 13:49 | 14/04/2018

 

Ngày 14-4, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết đã có 3 dân thường bị thương trong loạt vụ không kích của liên quân 3 nước Anh, Pháp, Mỹ vào Syria cùng ngày. 

tấn công Syria,  dân thường bị thương, Mỹ

Hình ảnh tên lửa Mỹ không kích Syria

Theo SANA, 3 nạn nhân trên bị thương trong các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự gần thành phố Homs. Bên cạnh đó, các cuộc không kích cũng đánh vào nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus, song chủ yếu gây ra thiệt hại về tài sản. Một số tên lửa đánh trúng một trung tâm nghiên cứu tại Barzeh, phía Bắc thủ đô, phá hủy một tòa nhà đặt nhiều phòng thí nghiệm và một trung tâm huấn luyện. 

SANA nêu rõ "hành động hiếu chiến này là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, đi ngược lại ý chí của cộng đồng quốc tế và được định trước là sẽ thất bại". Hãng thông tấn trên cũng cáo buộc chiến dịch không kích của Anh, Pháp, Mỹ nhằm cản trở tiến trình điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 7-4 tại thị trấn Douma mà chính quyền Damascus cáo buộc là một kế hoạch dàn dựng từ trước của các nước phương Tây. 

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã lên kế hoạch bắt đầu điều tra vụ tấn công tại Douma trong ngày 14-4. 

Cùng ngày, Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo các cuộc không kích vào Syria của 3 nước Anh, Pháp, Mỹ cần "tránh gây tổn hại cho dân thường". Tuyên bố của ông Raed Jarrar, một quan chức cấp cao phụ trách tình hình Trung Đông-Bắc Phi của tổ chức trên, nêu rõ các nước cần triển khai "tất cả các biện pháp có thể để giảm thiểu tối đa những tổn hại với dân thường trong các chiến dịch quân sự". 

Theo TTXVN

tấn công Syria, dân thường bị thương, Mỹ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất