Saudi Arabia lại bị tấn công bằng tên lửa
Cập nhật: 10:13 | 12/04/2018

 

Ngày 11-4, các lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo trên bầu trời Riyadh, sau khi có ít nhất ba tiếng nổ được nghe thấy và ba đám khói xuất hiện trên bầu trời ở thủ đô của quốc gia Trung Đông này.

Saudi Arabia, tấn công, tên lửa, phiến quân

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa do phiến quân Houthi tại Yemen thực hiện nhằm vào sân bay quốc tế ở Riyadh, Saudi Arabia.

Theo truyền thông nhà nước Saudi Arabia, đây là vụ tấn công bằng tên lửa lần thứ 4 trong vòng 5 tháng qua nhằm vào Riyadh, khi lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen tăng cường những nỗ lực để chứng minh rằng lực lượng này có thể tấn công thủ đô của Saudi Arabia. 

Saudi Arabia và liên quân các nước Arab đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen từ năm 2015 nhằm đẩy lùi lực lượng phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn. 

Theo các chuyên gia quân sự, sự kiện vừa diễn ra là một diễn biến hết sức nguy hiểm, có thể khiến giới lãnh đạo Saudi Arabia “nóng mắt” và dễ dẫn đến những tính toán sai lầm, đồng thời kích động một cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa nước này với Iran, vốn có “thâm thù” từ lâu với chính quyền Riyadh.

Theo TTXVN


Saudi Arabia, tấn công, tên lửa, phiến quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất