Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili bị trục xuất trở lại Ba Lan
Cập nhật: 09:22 | 13/02/2018

 

AFP đưa tin ngày 12-2, cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili, người có nhiều bất đồng với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, đã bị trục xuất sang Ba Lan.

Cựu Tổng thống, Gruzia, Mikhail Saakashvili, trục xuất, trở lại, Ba Lan

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili.

Lực lượng biên phòng Ukraina cho biết ông Saakashvili đã cư trú tại nước này một cách “trái phép” và đã bị đưa trở lại Ba Lan. Người phát ngôn lực lượng biên phòng Ba Lan Agnieszka Golias cho biết, hiện ông Saakashvili đã được nhập cảnh vào Ba Lan.

Sau khi xảy ra những tranh cãi với Tổng thống Poroshenko, ông Saakashvili, vốn đã bị tước hộ chiếu trước đó, đã vượt qua biên giới Ukraina-Ba Lan hồi tháng 9-2017 dưới sự trợ giúp của những người ủng hộ ông. Ông Saakashvili đã rời Gruzia từ năm 2013 sau khi tổng thống mới lên nắm quyền. Năm 2015, ông từng giữ chức cố vấn của Tổng thống Ukraina, được nhập quốc tịch Ukraina và bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa. Năm 2016, ông rời chức vụ này, sau đó bị tước quốc tịch Ukraina. Tháng 2-2015, Gruzia đã đề nghị Ukraina dẫn độ ông Saakashvili nhưng bị Kiev từ chối.

Thời gian gần đây, ông Saakashvili kêu gọi tổ chức các cuộc tuần hành phản đối chính phủ ở Ukraina. Liên quan đến vụ việc này, ông Saakashvili đã bị nhà chức trách Ukraina khởi tố hình sự.

Theo TTXVN


Cựu Tổng thống, Gruzia, Mikhail Saakashvili, trục xuất, trở lại, Ba Lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất