Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho hai năm tới
Cập nhật: 08:22 | 10/02/2018

 

Chỉ vài giờ sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho chính phủ liên bang trong hai năm tới, Hạ viện Mỹ ngày 9-2 cũng đã có quyết định tương tự, giúp Chính phủ Mỹ thoát khỏi cảnh đóng cửa vì thiếu ngân sách hoạt động.

Quốc hội, Mỹ, thông qua, dự luật, chi tiêu, ngân sách, hai năm

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Mỹ ở Washington, DC ngày 30-1.

Với 240 phiếu thuận và 186 phiếu chống tại Hạ viện, dự luật trên đã được chuyển tới Tổng thống Mỹ Donald Trump để ký ban hành thành luật. Theo dự luật trên, chi tiêu quốc phòng sẽ tăng lên 80 tỷ USD trong tài khóa 2018 và 85 tỷ USD trong tài khóa tiếp theo, bắt đầu từ ngày 1-10. Những khoản chi cho các chương trình trong nước cũng sẽ tăng lên 63 tỷ USD trong năm nay và 68 tỷ USD vào năm tới. Dự luật này cũng quy định nâng mức trần nợ liên bang trong hai năm tới. 

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngân sách nói trên sau khi trì hoãn nhiều giờ để buộc Quốc hội lỡ thời hạn chót phê chuẩn vào nửa đêm 8-2 và đẩy chính phủ rơi vào cảnh đóng cửa lần thứ hai trong vòng ba tuần qua do hết kinh phí hoạt động. 

Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng đã phải ngừng hoạt động trong ba ngày do ngân sách liên bang hết hiệu lực từ nửa đêm 19-1 (theo giờ địa phương).

Theo TTXVN


Quốc hội, Mỹ, thông qua, dự luật, chi tiêu, ngân sách, hai năm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất