Hội đồng Bảo an cho phép một quan chức Triều Tiên bị trừng phạt tới Pyeongchang
Cập nhật: 08:14 | 09/02/2018

 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 8-2 đã cho phép một quan chức Triều Tiên nằm trong diện bị trừng phạt được phép tham gia phái đoàn Triều Tiên tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông diễn ra tại PyeongChang, Hàn Quốc vào ngày hôm nay, 9-2. 

Hội đồng Bảo an, cho phép, quan chức, Triều Tiên, trừng phạt, Pyeongchang

Các vận động viên Triều Tiên tại Làng Olympic Gangneung ngày 8-2.

Hôm 7-2, Hàn Quốc đã đề nghị Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của HĐBA LHQ  cho phép Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo thể thao quốc gia Choe Hwi tới Hàn Quốc. Trong công hàm gửi tới Ủy ban, phía Seoul nói rằng chuyến đi này "sẽ tạo cơ hội kịp thời nhằm làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hướng tới một giải pháp hòa bình, ngoại giao và chính trị cho tình hình khu vực".

Một nhân viên ngoại giao của HĐBA cho biết, Ủy ban trừng phạt đã nhất trí dành sự miễn trừ cho ông Choe, sau khi không có thành viên nào trong HĐBA khước từ đề nghị của phía Seoul. Quyết định miễn trừ cũng sẽ được áp dụng đối với toàn bộ các thành viên của phái đoàn, đồng nghĩa với việc lệnh cấm xuất hàng hóa đắt tiền vào Triều Tiên sẽ được tạm thời bãi bỏ nhằm cho phép các thành viên trong đoàn mua những món đồ đắt tiền làm quà tặng. 

Hồi tháng 6-2017, ông Choe bị đưa vào danh sách trừng phạt do là người phụ trách bộ phận tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo TTXVN


Hội đồng Bảo an, cho phép, quan chức, Triều Tiên, trừng phạt, Pyeongchang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất