Động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): 145 người vẫn mất tích, Việt Nam mở đường dây nóng
Cập nhật: 19:49 | 07/02/2018

 

Hiện vẫn còn 145 người mất tích sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy rạng sáng 7-2 tại Đài Loan (Trung Quốc). Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam.

Động đất, Đài Loan, 145 người, mất tích, Việt Nam, đường dây nóng

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân sơ tán khỏi một tòa nhà sau động đất ở Đài Loan (Trung Quốc) rạng sáng 7-2.

Tin liên quanĐộng đất, Đài Loan, 145 người, mất tích, Việt Nam, đường dây nóng

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đến 16 giờ ngày 7-2, chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có).

Theo thông tin cập nhật từ cơ quan đối phó thiên tai địa phương, đến 16 giờ chiều nay, 145 người vẫn mất tích sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter rạng sáng 7-2 ở vùng lãnh thổ Đài Loan. Ngoài ra, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 225 người bị thương. Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên của Đài Loan trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter. 

Động đất đã gây thiệt hại đối với nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Hơn 560 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt. Hai khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần. 

Chủ nhiệm Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc (TAOSC) Trương Chí Quân đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân. Ông đánh giá khu vực gặp động đất cần hoạt động cứu hộ chuyên nghiệp, đồng thời cho biết Trung Quốc sẵn sàng cử đội cứu hộ đến hỗ trợ. Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan Trần Đức Minh cho biết, Đại lục sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ thiên tai, bao gồm việc cử các đội cứu hộ. 

Kể từ ngày 4-2, hơn 100 trận động đất đã làm rung chuyển thành phố Hoa Liên. Các chuyên gia động đất cảnh báo trong những tuần tới có thể xảy ra nhiều trận động đất khác.

Theo TTXVN


Động đất, Đài Loan, 145 người, mất tích, Việt Nam, đường dây nóng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất