Nga đưa thi thể phi công Su-25 thiệt mạng tại Syria về nước
Cập nhật: 14:11 | 07/02/2018

 

Thi thể phi công lái chiếc Su-25 của Nga bị bắn hạ tại Syria Roman Filipov đã đưa về nước và sẽ được chôn cất tại Voronezh.

Nga, thi thể, phi công, Su-25, thiệt mạng, Syria, về nước

Hiện trường vụ rơi máy bay Su-25 ở Syria. Ảnh: Reuters.

Tin liên quanNga, thi thể, phi công, Su-25, thiệt mạng, Syria, về nước

TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga ngày 6-2 cho biết, việc đưa thi thể phi công Filipov về nước được thực hiện bởi cơ quan tình báo Nga nhờ sự phối hợp của các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lễ an táng phi công Roman Filipov sẽ được tiến hành theo nghi thức danh dự quân đội trong ngày 8-2 tại Voronezh theo ý nguyện của gia đình viên phi công.

Trước đó, ngày 3-2, chiếc chiến đấu cơ Su-25 do phi công Roman Filipov điều khiển đã bị bắn hạ tại khu vực Idlib. Phi công Filipov đã nhảy dù ra ngoài máy bay, nhưng khi tiếp đất ông bị các tay súng khủng bố bao vây. Viên phi công này đã dùng súng lục chống trả dữ dội những tên khủng bố trước khi kéo chốt lựu đạn tự vẫn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho phi công Roman Filipov. Sắc lệnh của Tổng thống Nga nêu rõ: “Thiếu tá Roman Filipov được truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga vì hành động quả cảm trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

Theo Trần Khánh/VOV


Nga, thi thể, phi công, Su-25, thiệt mạng, Syria, về nước
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất