Động đất 6,4 độ richter tại Đài Loan (Trung Quốc), hàng trăm người thương vong
Cập nhật: 08:41 | 07/02/2018

 

Đêm 6-2, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất hai người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, một số tòa nhà bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.

Động đất, 6,4 độ richter, Đài Loan (Trung Quốc), thương vong

Cảnh đổ nát sau động đất ở Đài Loan (Trung Quốc) đêm 6-2.

Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan, trận động đất xảy ra vào lúc 23 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 6-2, ở độ sâu khoảng 10 km, cách thành phố Hoa Liên khoảng 18 km. Những cư dân và truyền thông địa phương cho hay, khách sạn Marshal ở trung tâm thành phố Hoa Liên bị sập một phần. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng giải cứu 29 người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Một khách sạn khác cũng được cho là bị sập một phần trong khi đường sá, các đường ống dẫn khí đốt và những cơ sở hạ tầng khác cũng hứng chịu nhiều thiệt hại. Hơn 560 ngôi nhà bị mất điện. Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai. 

Trong khi đó, kênh truyền hình CGTN của Trung Quốc đưa tin, số người bị thương trong trận động đất nói trên là 188 người. Hơn 90 trận động đất riêng rẽ với cường độ nhỏ hơn đã được ghi nhận tại thành phố Hoa Liên kể từ hôm 4-2.

Theo TTXVN


Động đất, 6,4 độ richter, Đài Loan (Trung Quốc), thương vong
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất