Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đấu súng dọc đường kiểm soát Kashmir
Cập nhật: 19:57 | 12/01/2018

 

Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ngày 12-1 đã đấu súng dữ dội nhắm vào vị trí của nhau tại đường kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir.

Binh sĩ, Ấn Độ, Pakistan, đấu súng, dọc đường, kiểm soát, Kashmir

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát ngày 3-10-2017.

Tin liên quanBinh sĩ, Ấn Độ, Pakistan, đấu súng, dọc đường, kiểm soát, Kashmir

Vụ việc xảy ra tại LoC ở khu vực Kamalkote thuộc thị trấn biên giới Uri, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 117 km về phía Tây Bắc. 

Một giới chức quân đội Ấn Độ cho biết quân đội Pakistan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Ấn Độ ở khu vực Kamalkote dọc LoC và các binh sĩ Ấn Độ nổ súng đáp trả. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong từ hai phía. Năm 2017 chứng kiến 820 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại Kashmir. Các vụ giao tranh đã gây ra thương vong cho cả binh sĩ và dân thường của cả hai bên. 

Cả New Delhi và Islamabad đều cáo buộc lẫn nhau vô cớ nổ súng và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn. Cả hai đều xác nhận binh sĩ của mình đã "đáp trả thích đáng". Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan thỉnh thoảng lại đấu súng tại LoC dài 720 km và biên giới quốc tế (IB) dài 198 km ở Kashmir, bất chấp một thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn.

LoC là đường biên giới không chính thức phân chia Kashmir thành 2 khu vực do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Kashmir là vùng ngăn cách giữa Ấn Độ và Pakistan mà cả hai đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ. Kể từ khi giành được độc lập khỏi Anh, hai nước đã tiến hành 3 cuộc chiến, trong đó có 2 cuộc chiến liên quan đến Kashmir.

Theo TTXVN


Binh sĩ, Ấn Độ, Pakistan, đấu súng, dọc đường, kiểm soát, Kashmir
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất