Bộ trưởng Khurram: Pakistan đã dừng hợp tác quân sự, tình báo với Mỹ
Cập nhật: 08:45 | 10/01/2018

 

Tờ Dawn đưa tin, phát biểu tại Viện nghiên cứu chiến lược ở thủ đô Islamabad ngày 9-1, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan cho biết nước ông đã ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Pakistan đã "không mang lại cho Mỹ điều gì ngoài những lời nói dối và lừa gạt", đồng thời dừng viện trợ an ninh cho Pakistan.

Bộ trưởng, Khurram, Pakistan, tạm dừng, hợp tác, quân sự, tình báo, Mỹ

Binh sĩ Pakistan tuần tra tại Quetta, tỉnh Balochistan ngày 28-9-2017.

Bộ trưởng Khan còn cho rằng Mỹ đang đối mặt với thất bại ở Afghanistan dù đã chi hàng tỷ USD vào đây. Ông cũng cáo buộc Mỹ đang lợi dụng Pakistan là "kẻ giơ đầu chịu báng" cho những thất bại của nước này ở Afghanistan. 

Ông nói: "Pakistan không muốn ra giá cho những hy sinh của mình mà chỉ muốn những hy sinh này được thừa nhận". Ông khẳng định Pakistan sẽ không cho phép cuộc chiến của Afghanistan lại được tiến hành trên lãnh thổ nước mình. 

Ngoài ra, vị bộ trưởng này còn cho rằng Mỹ đang bận rộn với cuộc chơi đổ lỗi cho Pakistan hơn là có hỗ trợ để Islamabad giữ gìn biên giới Pakistan-Afghanistan. 

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ở Islamabad cho biết họ chưa được thông báo về việc ngừng hợp tác quân sự từ phía Pakistan.

Theo TTXVN


Bộ trưởng, Khurram, Pakistan, tạm dừng, hợp tác, quân sự, tình báo, Mỹ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất