Đánh bom liều chết, ít nhất 35 người thương vong tại Kabul
Cập nhật: 14:05 | 05/01/2018

 

Giới chức Afghanistan cho hay, một kẻ tấn công liều chết ngày 4-1 đã kích nổ thiết bị mang trên người ở gần một khu vực đông cảnh sát và người biểu tình tại thủ đô Kabul, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Đánh bom, liều chết, ít nhất, 35 người, thương vong, Kabul

Hiện trường một vụ tấn công liều chết ở Kabul ngày 28-12-2017.

Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra tại thành phố này. Hãng tin AFP dẫn lời phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi nêu rõ: "Một kẻ tấn công liều chết đã cho nổ tung thân mình gần nhóm cảnh sát làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho một cuộc biểu tình đang diễn ra". 

Trong khi đó một nguồn tin an ninh giấu tên nói có 20 người thiệt mạng, bao gồm ít nhất 5 cảnh sát, và 20 người khác bị thương trong vụ tấn công. Vụ việc xảy ra tại một khu vực cách Đại sứ quán Mỹ và các phái bộ nước ngoài không xa.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công và cuộc biểu tình trên diễn ra sau khi một chủ cửa hiệu bị thiệt mạng trong chiến dịch chống buôn lậu rượu và ma túy của cảnh sát Afghanistan.

Vài ngày trước cũng đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại Kabul nhằm vào một trung tâm văn hóa của người Hồi giáo dòng Shiite khiến hơn 40 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Theo TTXVN


Đánh bom, liều chết, ít nhất, 35 người, thương vong, Kabul
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất