Đức phát hiện danh sách 5 nghìn người có thể trở thành mục tiêu tấn công

Cập nhật: 19:39 | 09/09/2017

Nhà chức trách Đức vừa phát hiện một danh sách gồm 5 nghìn người, trong đó có 100 chính trị gia, có thể trở thành mục tiêu bị tấn công.

Đức, phát hiện, danh sách, 5.000 người, mục tiêu, tấn công

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài một tòa nhà ở Berlin trong chiến dịch truy quét khủng bố.

Báo Thế giới của Đức ngày 8-9 dẫn lời giới chức nước này cho biết đã phát hiện danh sách trên khi khám xét nhà riêng và nơi làm việc của hai nghi can khủng bố tại thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Đông nước Đức hôm 28-8. Một trong hai nghi can là một cảnh sát đã bị đình chỉ công tác. 

Đối tượng này được cho là đã sử dụng máy tính ở nơi làm việc để tìm kiếm địa chỉ những người có quan điểm đối lập với chúng. Cả hai đối tượng nêu trên bị nghi lên kế hoạch bắt cóc và sát hại các chính trị gia có quan điểm khác biệt với chúng về vấn đề người nhập cư. 

Trong khi đó, Văn phòng công tố liên bang Đức cho biết hai nghi can đã chuẩn bị sẵn thực phẩm, đạn dược cùng kế hoạch tấn công do lo ngại chính sách người tị nạn của chính quyền Đức sẽ làm đất nước kiệt quệ. 

Các chính trị gia nằm trong danh sách của hai đối tượng trên thuộc nhiều đảng phái khác nhau, trong đó có đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo TTXVN


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: