Số nạn nhân động đất tại Mexico tăng mạnh

Cập nhật: 07:56 | 09/09/2017

Tiếp tục cập nhật thương vong trong trận động đất xảy ra đêm 7-9 (giờ địa phương, trưa 8-9 - giờ Việt Nam), giới chức Mexico cho biết, số người thiệt mạng trong trận động đất cực mạnh xảy ra ngoài khơi phía Nam nước này đã lên ít nhất 32 người.

Nạn nhân, động đất, Mexico, tăng mạnh

Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Oaxaca, Mexico ngày 8-9. Ảnh: AFP.

Nạn nhân, động đất, Mexico, tăng mạnh
 

Trận động đất mạnh 8,1 độ Richter này cũng phá hủy nhiều nhà cửa và chắc chắn con số thương vong sẽ tăng khi lực lượng cứu hộ tiếp cận các vùng thiên tai. Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, bang Oaxaca bị thiệt hại nặng nề nhất khi có tới 23 người đã xác nhận thiệt mạng. Cơ quan Địa chấn quốc gia thông báo tới thời điểm hiện tại đã ghi nhận 61 dư chấn, trong đó cao nhất là 6,1 độ Richter và nhiều khả năng sẽ có dư chấn lên đến 7 độ Richter. 

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đã điều chỉnh cường độ của trận động đất này lên 8,1 độ Richter, tăng so với thông báo ban đầu là 8 độ Richter. Trong khi đó, Cơ quan Địa chấn Mexico cho biết trận động đất này mạnh từ 8,2 đến 8,4 độ Richter. Động đất đã kéo theo hàng loạt dư chấn có cường độ từ 4,3-5,7 độ Richter, gây ra những đợt sóng thần nhỏ và làm hư hại nhiều tòa nhà. 

Theo USGS, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 33 km này mạnh hơn so với trận động đất xảy ra năm 1985, vốn san phẳng nhiều khu vực ở thủ đô Mexico City và khiến hàng nghìn người thiệt mạng. 

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương xác nhận đã xuất hiện sóng thần với cột sóng cao 0,7 mét, nhưng không gây nguy hiểm.

Theo TTXVN


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: