Tìm thấy thi thể thủy thủ mất tích trong tàu khu trục Mỹ bị tàu hàng đâm móp

Cập nhật: 20:03 | 18/06/2017

Thi thể của một vài thủy thủ được cho là mất tích trong vụ va chạm giữa tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald và tàu chở hàng Philippines ngoài khơi Nhật Bản vào sáng 17-6 đã được tìm thấy khi con tàu được lai dắt về cảng Yokosuka.

Tìm thấy, thi thể, thủy thủ, mất tích, tàu khu trục, Mỹ, tàu hàng, đâm móp

Tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald bị hư hỏng nặng.

Thông tin trên được Hạm đội 7 thông báo ngày 18-6. Trong một tuyên bố trên website chính thức, Hạm đội 7 cho biết: “Trong khi đội tìm kiếm và cứu hộ tiếp cận khu vực bị hư hại sau vụ va chạm vào sáng nay (18-6), thi thể của các thủy thủ được cho là mất tích đã được phát hiện trong phòng ngủ bị nước tràn vào”.

Tuy nhiên, thông tin trên website không nói rõ bao nhiêu thi thể được tìm thấy. Các thi thể tìm được đã chuyển tới Bệnh viện Hải quân Mỹ ở Yokosuka để xác định danh tính.

Trước đó, vào rạng sáng 17-6, tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald (DDG-62) được trang bị tên lửa hành trình Aegis với thủy thủ đoàn gần 330 người xảy ra va chạm với tàu chở hàng container cỡ lớn ACX Crystal treo cờ Philippines khi cách Yokosuka, Nhật Bản, khoảng 100 km về phía Tây Nam.

Vụ va chạm khiến chiến hạm này bị hư hỏng nặng ở mạn phải tàu, nước biển tràn vào bên trong khoang máy và phòng radio. Tai nạn cũng làm 3 người trong thủy thủ đoàn bị thương, trong đó có thuyền trưởng.

Theo Hồng Hạnh/Tin tức


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: