Nhân lên những hành động đẹp
Cập nhật: 09:49 | 09/07/2020

 

 

(BGĐT) - Mô hình “Chuyện tốt ở Đại đội” của Sư đoàn 3 (Quân khu 1) đã được duy trì hơn ba năm nay. Thông qua đó, nhiều gương người tốt, việc tốt được tuyên truyền, nhân rộng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú trong đơn vị.

Cứ đến tối thứ Ba, cán bộ cấp Đại đội ở các đơn vị trong toàn Sư đoàn 3 lại tổ chức cho bộ đội sinh hoạt, kể cho nhau nghe những chuyện tốt của mình, của người khác đã làm được trong tuần. Câu chuyện tiêu biểu sẽ được lựa chọn để tuyên truyền ở các cấp cao hơn. Đó chính là hình thức hoạt động của mô hình "Chuyện tốt ở Đại đội".

Nhân lên, hành động đẹp,

Chiến sĩ Tiểu đoàn Pháo binh 15 (Sư đoàn 3) thu gom phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường.

Điển hình như chuyện hai đồng chí ở Tiểu đoàn Quân y 24, Phòng Hậu cần (Sư đoàn 3) cứu người đuối nước đã được đông đảo cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn biết đến, góp phần nhân lên nhiều tấm gương người tốt, việc tốt. Được biết, giữa tháng 5 vừa qua, một thiếu niên quê ở xã Quang Thịnh (Lạng Giang) đi bơi ở ao nước gần cổng Sư đoàn 3 thì bị đuối nước. Nhận tin báo, Trung úy Phí Hữu Quân (SN 1989) và Thiếu úy Nguyễn Thành Luân (SN 1992) đã nhanh chóng sơ cứu, điều trị ban đầu, giúp thiếu niên qua khỏi cơn nguy kịch.

Hay như các hội viên Hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin 18 (Sư đoàn 3), các chị em vừa bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, vừa tích cực tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị “sáng, xanh, sạch, đẹp”, ngoài ra còn khâu, vá những bộ quần áo sờn chỉ, rách tà cho các chiến sĩ trong đơn vị. Việc làm tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần kịp thời, ý nghĩa cho chiến sĩ, nhất là những tân binh xa nhà.

Ngoài ra, ở Sư đoàn 3 còn có rất nhiều tấm gương chiến sĩ “tiết kiệm phụ cấp gửi người thân”; nhặt được của rơi trả người bị mất; phát huy khả năng sở trường góp sức xây dựng cảnh quan môi trường “chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”; đề cao trách nhiệm trong bảo vệ của công, thực hành tiết kiệm, giữ tốt, dùng bền; giúp đỡ đồng chí đồng đội trong huấn luyện, công tác, sinh hoạt… được biểu dương, tuyên truyền nhân rộng trong đơn vị.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn Sư đoàn ghi nhận, tuyên truyền gần 2.300 chuyện tốt ở cấp Đại đội, tạo hiệu ứng tốt trong tập thể quân nhân. Đại tá La Công Phương, Chính ủy Sư đoàn 3 nhấn mạnh, để mô hình “Chuyện tốt ở Đại đội” ngày càng phát huy hiệu quả, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chủ động định hướng, hướng dẫn bộ đội không chỉ kể chuyện tốt của mình mà còn biểu dương chuyện tốt của cá nhân, tập thể khác trong và ngoài đơn vị. Mỗi câu chuyện phải đáp ứng các tiêu chí chân thực, khách quan, góp phần lan tỏa sâu rộng những việc làm ý nghĩa. Không những thế, cán bộ, chỉ huy, người đứng đầu các cấp toàn Sư đoàn cũng tích cực phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, sinh hoạt đời thường, trở thành tấm gương sáng cho mỗi chiến sĩ noi theo.

Công tác kỹ thuật ngành xe-máy ở Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang: Bảo đảm hệ số kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ
Bác Hồ từng căn dặn: “Xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân. Các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xăng như máu”. Lời dạy đó đã trở thành kim chỉ nam cho “lính thợ” ở Bộ CHQS tỉnh khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phương tiện, sẵn sàng lên đường khi được giao nhiệm vụ. 
 
Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang phát động thi đua cao điểm “45 ngày hành động mẫu mực”
(BGĐT) - Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh Bắc Giang và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 1 nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 3/7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm với chủ đề “45 ngày hành động mẫu mực”.
 

Mạc Yến

Nhân lên, hành động đẹp,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất