Hệ thống S-500 của Nga có thể chống lại vũ khí siêu thanh
Cập nhật: 11:01 | 06/07/2020

 

 

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda mới đây, Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho rằng, hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 Prometey có khả năng tiêu diệt vũ khí siêu thanh và vệ tinh hoạt động trên vũ trụ ở quỹ đạo gần.

S-500,Nga,vũ khí siêu thanh,hệ thống phòng thủ vũ trụ

Hệ thống tên lửa S-500 của Nga.

Theo ông Surovikin, do tính năng kỹ thuật và chiến thuật của mình, S-500 có thể được coi là hệ thống phòng thủ vũ trụ thế hệ thứ nhất, bởi vì trong tương lai, hệ thống này sẽ có khả năng tiêu diệt các phương tiện vũ khí không gian và các vệ tinh có quỹ đạo thấp. Ngoài ra, các đặc điểm vốn có trong hệ thống giúp S-500 có thể phá hủy không chỉ các mục tiêu khí động học và đạn đạo, mà còn cả vũ khí siêu thanh thuộc tất cả các biến thể, kể cả trong vũ trụ ở quỹ đạo gần. Ông Surovikin cũng nói thêm rằng hệ thống này hiện không có loại tương tự trên thế giới.

Vào cuối tháng 12/2019, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko đã tiết lộ kế hoạch thử nghiệm sơ bộ hệ thống tên lửa phòng không S-500. Theo ông, chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2020 và mẫu tổ hợp sản xuất hàng loạt đầu tiên dự kiến được giao vào năm 2025.

Trước đó vào tháng 10/2019, Giám đốc Cục phân tích chính trị-quân sự Alexander Mikhailov đã liệt kê với tờ Izvestia những lợi thế của hệ thống S-500 so với S-400.

SAM S-500 Prometey được thiết kế để chống lại tên lửa đạn đạo tầm trung. Hệ thống này cũng sẽ có khả năng bắn hạ tên lửa siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7km/s. Vào tháng 10/2019, có thông tin rằng trong thành phần tổ hợp trang bị của hệ thống sẽ bao gồm cả trung tâm điều hành tác chiến có hệ thống điều khiển tự động và tổ hợp radar phát hiện mục tiêu.

Kiện tướng báo vụ cấp toàn quân
(BGĐT) - 18 năm gắn bó với công việc báo vụ, Thượng úy Ngô Thị Thu (SN 1983), nhân viên báo vụ Tiểu đoàn Thông tin 463, Bộ Tham mưu (Quân đoàn 2) luôn nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2019, chị Thu được Binh chủng Thông tin liên lạc công nhận danh hiệu kiện tướng báo vụ cấp toàn quân. 
 
Hiệu quả từ “Ba thực chất” ở Lữ đoàn Phòng không 673
(BGĐT) - Phát huy truyền thống “Thần tốc, táo bạo, quyết thắng”, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 673 (Quân đoàn 2) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu theo phương châm “Ba thực chất”. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân
Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân.
 

Theo TTXVN

S-500,Nga,vũ khí siêu thanh,hệ thống phòng thủ vũ trụ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất