Bộ Quốc phòng đề xuất kiểm soát chặt chẽ thiết bị flycam
Cập nhật: 20:30 | 04/07/2020

 

 

Trong dự thảo tờ trình xây dựng một nghị định mới thay thế cho Nghị định 36/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Chính phủ bổ sung nhiều quy định kiểm soát chặt việc sản xuất, sử dụng, chơi thiết bị bay không người lái.

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền cấp phép bay là Cục Tác chiến, các Bộ Tư lệnh Quân khu, Bộ Chỉ huy quân sự cấp tỉnh. Việc cấp phép được áp dụng cho từng nhiệm vụ, sự kiện, địa điểm cụ thể.

Các tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ như drone, flycam... đều phải đăng ký lưu hành. Các phương tiện này chỉ được cất cánh khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và đáp ứng các điều kiện nêu trong giấy phép bay.

Flycam,thiết bị bay không người lái,Bộ Quốc phòng,Chính phủ,Việt Nam

Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 và đại biểu dự Hội nghị nghe giới thiệu về thiết bị chống Flycam và các thiết bị bay không người lái.

Trong hồ sơ xin cấp phép, ngoài đơn đề nghị phải có các tài liệu chứng minh đủ điều kiện bay của phương tiện bay, các tài liệu chứng minh đủ điều kiện bay của người trực tiếp sử dụng phương tiện bay, các tài liệu chứng minh tính hợp pháp của hoạt động bay...

Giải thích về đề xuất này, Bộ Quốc phòng cho rằng thời gian gần đây tình hình hoạt động của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ có diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động mang tính tự phát. Bên cạnh đó không loại trừ nguy cơ phương tiện bay không người lái này bị lợi dụng để làm công cụ khủng bố, phá hoại.

Thực tế đã có một số vụ, thiết bị bay này xâm phạm khu vực cấm liên quan đến quốc phòng, an ninh. Đã có tính huống máy bay dân dụng đụng với vật thể lạ, nghi là phương tiện bay không người lái, đe dọa nghiêm trọng an toàn hàng không.

Hiệu quả từ “Ba thực chất” ở Lữ đoàn Phòng không 673
(BGĐT) - Phát huy truyền thống “Thần tốc, táo bạo, quyết thắng”, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 673 (Quân đoàn 2) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu theo phương châm “Ba thực chất”. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân
Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân.
 
Quân đoàn 2: Tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của nhà nước
(BGĐT)- Ngày 1/7, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020. 
 

Theo TTXVN

Flycam,thiết bị bay không người lái,Bộ Quốc phòng,Chính phủ,Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất