Giờ thứ 8 sôi nổi
Cập nhật: 14:42 | 25/06/2020

 

 

(BGĐT) - Các hoạt động giờ thứ 8 được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) thực hiện sôi nổi. Qua đó duy trì, nâng cao sức khỏe cho bộ đội, tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy thi đua.

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 2 khi các cán bộ, chiến sĩ vừa kết thúc huấn luyện. Sau một ngày trên thao trường vất vả nhưng ai cũng háo hức tập trung tại khu tập thể lực nhằm thư giãn, rèn luyện sức khỏe vào giờ thứ 8. Tùy theo độ tuổi và sở thích, mỗi người lựa chọn một dụng cụ phù hợp để luyện tập. 

Giờ thứ 8, sôi nổi , bộ đội,  Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831 chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe trong giờ thứ 8.

Đại uý Nguyễn Đức Huy, Chính trị viên Tiểu đoàn 2 cho biết: “Để rèn luyện sức khỏe trong giờ thứ 8 đạt hiệu quả, đơn vị đã tận dụng những vật liệu sẵn có để làm các giá tạ, kẻ vẽ sân bóng chuyền, cầu lông; thêm kinh phí mua dụng cụ thể thao”. Vừa tham gia xong trận bóng chuyền, Binh nhất Nguyễn Đình Hưng, Đại đội 3, Tiểu đoàn 2 bày tỏ: “Được rèn luyện thể thao chúng em thấy sức khỏe mình tốt hơn nhiều”. Giờ thứ 8 mỗi ngày, ở tất cả các sân bóng, bãi tập thể thao của Trung đoàn đều thấy đội ngũ cán bộ chỉ huy cùng tham gia tập luyện, thi đấu với chiến sĩ. Đây cũng là dịp giúp chỉ huy đơn vị phát hiện những cá nhân có năng khiếu ở từng môn thể thao, trò chơi quân sự để bồi dưỡng, huấn luyện, xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia hội thao thể dục thể thao quốc phòng các cấp. Được biết, ngoài huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bộ đội còn thực hiện giờ thứ 8-giờ luyện tập thể thao, tăng gia sản xuất... Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong ngành hậu cần quân đội.

Hiện nay, dụng cụ, sân bãi phục vụ cho tập luyện, thi đấu thể thao của Trung đoàn 831 đã được đầu tư cơ bản. Điển hình như: Sân cầu lông, bóng chuyền, nhà thi đấu bóng bàn… Ngoài tập luyện, đơn vị còn duy trì tổ chức và tham gia thi đấu giao lưu bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông với nhân dân, cơ quan, ban ngành khác, góp phần thắt chặt tình đoàn kết với địa phương nơi đóng quân. Ngoài tham gia thể thao, một số chiến sĩ chăm sóc vườn rau, cây cảnh. Binh nhất Chu Văn Thành, Trung đội 3 cho biết: “Đêm qua mưa lớn nên vườn rau bị hư hại, chúng em tình nguyện “hy sinh” buổi tập thể thao để sửa lại những giàn cây bị đổ, căng lưới chống mưa, nắng cho rau”.

Theo Thượng tá Chu Văn Đại, Chính uỷ Trung đoàn 831, những hoạt động giờ thứ 8 tương đối phong phú, được duy trì hiệu quả. Việc đầu tư xây dựng khu tập thể lực đã từng bước nâng cao sức khỏe cho bộ đội, giúp anh em yêu mến, gắn bó hơn với đơn vị, có thêm những niềm vui trong cuộc đời quân ngũ

Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang): Tiếp nhận, huấn luyện gần 150 quân nhân dự bị
(BGĐT) – Ngày 8/6, Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) tổ chức tiếp nhận, huấn luyện lực lượng dự bị động viên (DBĐV) đợt 1 năm 2020.
 
Trung đoàn 831 và "những ngày không quên"
(BGĐT) - “Những ngày không quên” là tên một bộ phim truyền hình về phòng, chống Covid-19 đang thu hút sự chú ý của khán giả cả nước. Với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang), họ cũng có những ngày không quên bởi ngoài nhiệm vụ chính trị, họ còn có thêm một nhiệm vụ đặc biệt, quan trọng không kém, đó là tiếp nhận công dân thực hiện cách ly y tế. Vất vả, nguy hiểm là vậy nhưng với họ, đó là những ngày hạnh phúc. 
 
Trung đoàn 831: Chọn đúng người,  giúp đúng việc
(BGĐT) - Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) đã tập trung lãnh, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực. Qua đó góp phần xây dựng thế trận lòng dân, nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn ngày càng vững chắc.
 

Trung Anh

Giờ thứ 8, sôi nổi , bộ đội, Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất