70% tân binh của huyện Sơn Động là người dân tộc thiểu số
Cập nhật: 09:48 | 10/02/2020

 

 

(BGĐT) - Sáng 10-2, huyện Sơn Động tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện Sơn Động.  

Trong đợt tuyển quân lần này, huyện Sơn Động có 180 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 17 công an nghĩa vụ. Các tân binh được biên chế vào 4 đơn vị, gồm: Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trường bắn Quốc gia khu vực 1; Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) và Công an tỉnh.

giao quân, Sơn Động, Bắc Giang

Quang cảnh lễ giao quân.

Trong số các tân binh của huyện nhập ngũ đợt này có 70% tân binh là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ thực hiện đúng các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên chất lượng tuyển quân năm 2020 đạt yêu cầu đề ra, 100% tân binh đều có sức khỏe tốt, đúng độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Buổi lễ giao, nhận quân diễn ra ngắn ngọn, các đại biểu đến dự và các tân binh đều được kiểm tra thân nhiệt đề phòng dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virut corona nhưng vẫn trang trọng, ấm áp tình quân dân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã động viên các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Quân đội giao phó.

Sôi nổi Ngày hội tòng quân ở huyện Lục Nam
(BGĐT)-Sáng 10-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Lục Nam (Bắc Giang) long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. 
 
Tân binh huyện Yên Dũng lên đường nhập ngũ
(BGĐT) - Sáng 10-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.
 
320 thanh niên huyện Tân Yên (Bắc Giang) lên đường nhập ngũ
(BGĐT) - Sáng 10-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tân Yên (Bắc Giang) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn 320 thanh niên ưu tú của huyện lên đường thực hiện NVQS sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.
 
TP Bắc Giang: Cấp phát quân trang, tặng quà, động viên công dân nhập ngũ năm 2020
(BGĐT)-Ngày 5-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP Bắc Giang tổ chức gặp mặt, cấp phát quân trang, tặng quà cho công dân nhập ngũ năm 2020.
 
Bắc Giang: Gần 3 nghìn thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ
(BGĐT)-Theo Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang, đến thời điểm này các địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ, cấp phát quân tư trang cá nhân cho gần 3 nghìn thanh niên nhập ngũ lần này. 

Xuân Thoả

giao quân, Sơn Động, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất