Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị trả hồ sơ vụ án
Cập nhật: 10:36 | 18/10/2019

 

 

Sáng nay 18-10, phiên xét xử vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La bước sang ngày làm việc thứ tư.

Sau phần xét hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX) đối với các bị cáo về hành vi mở, đóng cửa niêm phong phòng thi trắc nghiệm, đại diện Viện KSND tỉnh Sơn La đã đề nghị HĐXX ra quyết định trả lại hồ sơ vụ án để điều tra tiếp.

Vụ gian lận thi Sơn La, Viện kiểm sát, đề nghị, trả hồ sơ vụ án

Đại diện Viện KSND nêu quan điểm tại tòa.

Đại diện Viện KSND tỉnh Sơn La nêu quan điểm, trong quá trình diễn biến tại phiên tòa, phần xét hỏi có phát sinh một số tình tiết mới, có dấu hiệu của tội đưa và nhận hối lộ. Tình tiết này tại phiên tòa không giải quyết được nên đề nghị HĐXX áp dụng điểm C, khoản 6, điều 226 Bộ luật Tố tụng hình sự ra quyết định trả lại hồ sơ vụ án để điều tra tiếp.

Trước quan điểm của Viện KSND, HĐXX đã hỏi ý kiến của các Luật sư tham gia bào chữa, các luật sư đều đồng quan điểm đồng ý với Viện KSND vì việc này hoàn toàn phù hợp với diễn biến tại phiên tòa.

8/8 bị cáo trả lời trước Tòa: không có ý kiến về việc này.

Theo đó, 8 giờ 20 phút, HĐXX đã nghỉ nghị án và tiếp tục làm việc vào 10 giờ 30 phút.

Nhóm cán bộ giáo dục Sơn La sửa điểm vì "sợ sếp"
Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga khai không thể không cầm danh sách thí sinh cần nâng điểm khi sếp đưa và buộc phải thực hiện theo yêu cầu.
 
Mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La
Sáng 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để nâng điểm cho 44 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.
 

Theo VOV

Vụ gian lận thi Sơn La, Viện kiểm sát, đề nghị, trả hồ sơ vụ án
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất