Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng nay ra tòa xử phúc thẩm vụ ly hôn
Cập nhật: 09:05 | 18/09/2019

 

 

Sáng nay (18-9), TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh (HCM) sẽ đưa vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa nguyên đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo ( Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty TNI) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) ra xét xử. Phiên tòa xử phúc thẩm dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 20-9.

Tại phiên tòa lần này, bà Thảo có 2 người đại diện là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn là 5 luật sư: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên.

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sáng nay, tòa xử phúc thẩm vụ ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sáng nay ông Vũ và bà Thảo cùng nhau ra tòa xử phúc thẩm vụ ly hôn.

Về phía bị đơn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có người đại diện là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân và Nguyễn Minh Tâm.

Trước đó, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn. Tòa tuyên giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỶ đồng cho 4 con.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi phân đều cho ông Vũ - bà Thảo. Tuy nhiên, về số tài sản tổng trị giá hơn 2.000 tỷ đồng được phân chia theo tỷ lệ ông Vũ 60%, bà Thảo 40%.

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sáng nay, tòa xử phúc thẩm vụ ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70% và bà Thảo chỉ 30%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án cũng tuyên chia theo tỷ lệ ông Vũ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty này và có trách nhiệm quy ra tiền trả lại cho bà Thảo tương ứng với 40% cổ phần.

Sau khi TAND TP HCM tuyên án sơ thẩm, cả hai vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đều kháng cáo. Theo đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỷ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Trong khi đó, ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia tài sản tranh chấp theo tỷ lệ ông sở hữu 70% và bà Thảo chỉ 30%. Viện KSND TP HCM cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được quyền điều hành Trung Nguyên
Hội đồng xét xử (HĐXX) cho vợ chồng ông Vũ ly hôn, giao 60% tài sản và quyền điều hành Tập đoàn cà phê cho ông này vì có công nhiều hơn.
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tự tin nói vợ: Không phải của mình, đừng giành
Chiều nay (25-2), TAND TP Hồ Chí Minh (HCM) tiếp tục phân xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Rất đông báo chí và người dân quan tâm đến sớm để theo dõi vụ việc.
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Những gì diễn ra đau lòng lắm'
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói những gì diễn ra ở tòa chỉ là phần nổi, sau này các con lớn lên sẽ hiểu.
 

Theo Lao động

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sáng nay, tòa xử phúc thẩm vụ ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo