Đề nghị tuyên phạt Hưng “Kính” mức án đến 5 năm tù
Cập nhật: 20:39 | 25/07/2019

 

 

Chiều 25-7, tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “Kính”, sinh năm 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng bốn đồng phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội), đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với năm bị cáo.

Trong đó, Hưng "Kính" bị Viện Kiểm sát đánh giá là bị cáo chủ mưu, cầm đầu, tổ chức thực hiện hành vi phạm tội và đề nghị Tòa tuyên phạt Hưng “Kính” mức án từ 4 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù.

Đề nghị, tuyên phạt Hưng Kính, mức án, 5 năm tù, bị cáo Nguyễn Kim Hưng, chợ Long Biên, Nguyễn Hữu Tiến

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “Kính”, SN 1963, ở Hoàn Kiếm) khai báo tại tòa. 

Bốn đồng phạm của Hưng “Kính” trong vụ án này gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “Hói”) và Dương Quốc Vương (tức Vương “Lợn”) cùng bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 3 năm 6 tháng tù đến 4 năm tù; Lê Thanh Hải (tức Hải “Gió") và Nguyễn Mạnh Long (tức Long “Cao”) cùng bị đề nghị mức án từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải có hình phạt tương xứng mới có tác dụng giáo dục. Bản cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.

Theo công tố viên, lời khai nhận của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với hồ sơ, tài liệu chứng cứ trong vụ án.

Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Kim Hưng chỉ khai nhận một phần hành vi của mình. Tuy nhiên, căn cứ lời khai của các bị cáo, tang vật chứng cứ, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo gây ra như cáo trạng truy tố.

Trong vụ án này có nhiều bị cáo thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bị hại. Mỗi bị cáo thực hiện một hành vi. Xét vai trò mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, theo đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Nguyễn Kim Hưng phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất sau đó mới đến các bị cáo khác.

Sau khi Viện Kiểm sát trình bày bản luận tội và đề nghị mức án, các luật sư bào chữa đã tham gia tranh tụng, đưa ra các luận cứ, quan điểm nhằm gỡ tội cho thân chủ.

Trình bày tại tòa, bị cáo Nguyễn Kim Hưng đã gửi lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có những cái chưa làm đúng", để bê trễ công việc và có cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ gia đình bị hại. Nguyễn Kim Hưng trình bày rằng bị cáo đã có tuổi, bị bệnh tật, vì vậy xin Tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về với gia đình. Các bị cáo còn lại không tranh luận với Viện Kiểm sát và bày tỏ sự ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại.

Sáng 26-7, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Xét xử Hưng “Kính” cùng đồng phạm cưỡng đoạt tài sản tại chợ Long Biên, Hà Nội
Sáng 25-7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “Kính”, sinh năm 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).
 
Hôm nay, xét xử sơ thẩm vụ Hưng “kính” bảo kê chợ Long Biên
Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay 11-7, TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Cưỡng đoạt tài sản tại chợ Long Biên.
 

Theo TTXVN

Đề nghị, tuyên phạt Hưng Kính, mức án, 5 năm tù, bị cáo Nguyễn Kim Hưng, chợ Long Biên, Nguyễn Hữu Tiến
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất