Từ ngày 8/3, Công an Bắc Giang làm việc đến 22 giờ để tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân
Cập nhật: 18:03 | 04/03/2021

 

 

(BGĐT) - Thực hiện chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử, Công an tỉnh Bắc Giang bố trí làm việc đến 22 giờ để tiếp nhận thông tin làm hồ sơ cấp thẻ cho công dân.

Theo đó, chiến dịch được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 8/3 tới. Thời gian làm việc liên tục từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật); chia làm nhiều ca; vừa làm cố định, vừa làm lưu động tại các tổ dân phố, địa bàn dân cư (lịch cụ thể được cập nhật hằng tuần trên trang thông tin điện tử của Công an tỉnh). 

Được biết, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và công an một số huyện thực hiện làm việc đến 22 giờ bắt đầu từ thứ Bảy (6/3).

Công an Bắc Giang,  22 giờ, cấp thẻ căn cước công dân

Một số công dân phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang) thực hiện thu nhận thông tin đợt đầu đã được Bộ Công an cấp thẻ gửi về Công an tỉnh.

Hiện tại, Bắc Giang được Bộ Công an cấp 22 bộ máy chuyên dụng phục vụ việc cấp thẻ (máy ảnh, máy thu nhận vân tay…) phân bổ cho Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (2 bộ); công an 10 huyện, TP (mỗi đơn vị 2 bộ).

Để giải quyết các trường hợp đột xuất, cấp bách, bảo đảm công dân kịp thời có giấy tờ để thực hiện các giao dịch cá nhân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội bố trí một tổ tiếp nhận hồ sơ cho các trường hợp ưu tiên tại “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính” (địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, phường Xương Giang, TP Bắc Giang).

4 trường hợp được ưu tiên gồm: Người đủ 14 tuổi chưa được cấp CMND, thẻ CCCD mã vạch (đặc biệt là học sinh lớp 12 cần có để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và các trường Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học…); công dân được cấp CMND, CCCD nhưng bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát, không sử dụng được và các trường hợp hết giá trị sử dụng; công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất; công dân đã được cấp nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD.

Công an Bắc Giang,  22 giờ, cấp thẻ căn cước công dân

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính Công an toàn tỉnh bố trí làm việc đến 22 giờ phục vụ công dân đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Được biết đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho hơn 20 nghìn công dân trên địa bàn 10 huyện, TP. 

Nhằm xúc tiến nhanh, bảo đảm tiến độ, chính xác, thuận lợi cho người dân, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát quản lý hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã vào cuộc. Phối hợp với Công an xã, cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố, các hội đoàn thể cùng tham gia thực hiện chiến dịch này. 

Tỉnh phấn đấu đến ngày 1/7/2021 hoàn thành thu nhận thông tin của 805.200 người trong tổng số 1,3 triệu người từ 14 tuổi trở lên thuộc diện cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử.

Tin, ảnh: Thu Phong

 

Cấp căn cước công dân: Ưu tiên trường hợp đột xuất, cấp bách
(BGĐT) - Từ ngày 1/1/2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng công an cả nước bắt đầu tiến hành tiếp nhận thông tin để cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Đây là giấy tờ tùy thân rất quan trọng, gọn nhẹ của công dân để thực hiện các giao dịch trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 
Bắc Giang xúc tiến nhanh việc cấp thẻ căn cước cho công dân
(BGĐT) - Từ ngày 1/1/2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng công an cả nước bắt đầu tiến hành việc thu nhận thông tin để cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Đây là giấy tờ tùy thân rất quan trọng, gọn nhẹ của công dân để thực hiện các giao dịch trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 
Mục tiêu đến ngày 1/7/2021 sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử
Bộ Công an sẽ khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân vào ngày 25/2 tới.
 
Bắc Giang: Tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cố định
(BGĐT)- Từ ngày mai (19/2), ngoài việc đến các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động ở các huyện, TP, công dân có thể đến làm thủ tục tại một điểm cố định đó là “Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính” của Công an tỉnh, địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, phường Xương Giang (TP Bắc Giang).
 
Bắc Giang: Đồng loạt triển khai cấp căn cước công dân tại 10 huyện, thành phố
(BGĐT)- Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, bắt đầu từ ngày 26/1, cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và Công an 10/10 huyện, TP đã đồng loạt tiến hành thu nhận hồ sơ để cấp thẻ căn cước có gắn chip điện tử cho công dân trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Công an Bắc Giang, 22 giờ, cấp thẻ căn cước công dân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất