Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mới
Cập nhật: 16:17 | 04/02/2021

 

 

(BGĐT)- Theo thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), thời gian gần đây xuất hiện các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả mạo tổng đài của các ngân hàng mà người dân đang sử dụng, gửi tin nhắn đến với nội dung tài khoản ngân hàng đang bị người khác đăng nhập, đề nghị người dân đăng nhập vào đường link mà các đối tượng gửi kèm theo.

Cảnh báo, thủ đoạn, lừa đảo, chiếm đoạt, tài sản, bằng hình thức mới, Bắc Giang, ngân hàng

Tin nhắn giả mạo từ một ngân hàng của kẻ lừa đảo gửi đến người dân.

Thực chất thủ đoạn nêu trên các đối tượng mua Brand SMS kèm theo link web lừa đảo do các đối tượng tự lập lên để khai thác thông tin cá nhân của người dân.

Khi bị hại đăng nhập vào trang web lừa đảo đó, đối tượng sẽ yêu cầu đăng nhập thông tin tài khoản Internet banking, mật khẩu hiện đang sử dụng, sau đó cung cấp mã OTP lên trang Web giả mạo của các đối tượng.

Khi có được thông tin của bị hại, đối tượng sẽ liên kết tài khoản của những người đã đăng nhập với các ứng dụng thanh toán trực tuyến như Zalo Pay, MoMo, AriPay để rút tiền từ chính tài khoản của người đăng nhập.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân khi có vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng thì nên trực tiếp gọi điện đến tổng đài của ngân hàng mình đang sử dụng để được tư vấn, giải đáp.

Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất cứ người nào, hoặc giao dịch không do mình thực hiện. Nếu chót bấm và cung cấp thông tin cho trang Web nêu trên đề nghị người dân liên hệ trực tiếp đến tổng đài ngân hàng mình đang sử dụng để thực hiện thao tác khóa tài khoản, đồng thời thông báo cho cơ quan công an để phối hợp xử lý, truy bắt.

 

Thành Nam
Bắt nhóm đối tượng tuyển cộng tác viên bán hàng qua mạng xã hội để lừa đảo
Ngày 26/1, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) vừa bắt giữ 15 đối tượng do Lê Tiến Quyền, sinh năm 1992, trú ở thôn Thọ Lão 1, xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng (Hà Nam) cầm đầu, về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" qua mạng xã hội Facebook.
 
Bắc Giang: Giả danh ngân hàng nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản
(BGĐT)- Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra nhiều vụ giả danh ngân hàng nhắn tin qua mạng xã hội có chương trình tặng tiền cho khách hàng, từ đó truy cập vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt tài sản.
 
Công an tỉnh Bắc Giang cảnh báo thủ đoạn sử dụng công nghệ VoIP để lừa đảo
Hiện nay, hoạt động tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia với phương thức, thủ đoạn sử dụng công nghệ VoIP (âm thanh được truyền qua giao thức Internet) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Tỉnh Bắc Giang đã có một số bị hại.
 
Cảnh báo, thủ đoạn, lừa đảo, chiếm đoạt, tài sản, bằng hình thức mới, Bắc Giang, ngân hàng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất