Khởi tố 3 cán bộ nâng khống tiền hỗ trợ gấp gần 10 lần
Cập nhật: 08:34 | 17/01/2021

 

 

Trong thời gian tại vị, nguyên Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND một xã ở Nghệ An đã câu kết với cán bộ địa chính lập khống hồ sơ đền bù thiệt hại do thiên tai của các hộ dân để trục lợi.

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng (SN 1954), Trần Công Oanh (SN 1960) và Nguyễn Văn Hồng (SN 1980, cùng trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ".

Khởi tố ,3 cán bộ , nâng khống, tiền hỗ trợ , gấp gần 10 lần, Lưu Quang Thượng

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến (Nghi Lộc, Nghệ An).

Trong đó, bị can Lưu Quang Thượng, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An giai đoạn 2004-2014; bị can Trần Công Oanh, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến từ năm 2005-2014, Chủ tịch UBND xã từ năm 2014-2020; bị can Nguyễn Văn Hồng, nguyên cán bộ địa chính xã Nghi Tiến.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ, trong thời gian tại vị, Lưu Quang Thượng đã thống nhất chủ trương với Trần Công Oanh chỉ đạo Nguyễn Văn Hồng lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản, trồng trọt bị thiệt hại do thiên tai để rút tiền ngân sách nhà nước.

Khởi tố ,3 cán bộ , nâng khống, tiền hỗ trợ , gấp gần 10 lần, Lưu Quang Thượng

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Công Oanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến.

Thực tế số tiền chi trả cho thiệt hại của các hộ dân trong xã là hơn 80 triệu đồng nhưng các đối tượng đã lập nhiều hồ sơ, kê khống diện tích để nhận hỗ trợ hơn 800 triệu đồng. Số tiền chênh lệch các đối tượng khai đã chi cho các hoạt động của xã nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Khởi tố ,3 cán bộ , nâng khống, tiền hỗ trợ , gấp gần 10 lần, Lưu Quang Thượng

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hồng, nguyên cán bộ địa chính xã Nghi Tiến.

Hiện cả 3 bị can được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Giá rét, nhà vườn chăm sóc để hoa nở đón Tết
(BGĐT) - Thời tiết rét đậm, rét hại khiến nhiều diện tích hoa có nguy cơ không nở đúng dịp Tết Nguyên đán. Người trồng hoa đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp chăm sóc để có hoa đẹp, nở đúng thời điểm. 
 
Bắc Giang: Tập trung phối hợp, xử lý vụ đốt chất thải trái phép tại xã Lục Sơn
(BGĐT)- Liên quan đến vụ việc một cơ sở tư nhân tự ý xây lò đốt chất thải nghi nguy hại môi trường ở khu vực Khe Bẩn, thôn Vĩnh Hồng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang), ông Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch UBND huyện vừa cho biết, ngay sau khi cơ quan chức năng có kết luận cụ thể về vụ việc này, huyện cũng sẽ xem xét trách nhiệm của đơn vị, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định.
 

Theo Dân Việt

Khởi tố ,3 cán bộ , nâng khống, tiền hỗ trợ , gấp gần 10 lần, Lưu Quang Thượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất