Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh
Cập nhật: 19:20 | 01/12/2020

 

 

Ngày 1/12, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1986, ở huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi), là chủ quán Bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác" theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 21/11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện cháu T. Q. D (15 tuổi), ở thôn Thuận Hòa, xã Thành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang đi lạc tại khu vực xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong với nhiều vết thương trên người. 

Công an huyện Yên Phong đã điều tra làm rõ T.Q.D là nhân viên của quán Bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung do Nguyễn Thị Ánh Tuyết làm chủ quán. Trong quá trình làm việc tại quán, cháu D bị Tuyết đánh đập, hành hạ và bị bỏ đói nên đã bỏ trốn khỏi quán.

Khởi tố , chủ quán bánh xèo, hành hạ, nhân viên, Bắc Ninh, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Bánh xèo miền Trung

 Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết (bên phải) tại cơ quan điều tra. 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, không chỉ có D, Tuyết còn hành hạ nhân viên của quán là V. V. Đ (21 tuổi) ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Để tránh bị phát hiện và giữ chân hai nhân viên, Tuyết đã bắt D và Đ làm việc từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, không trả lương, không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên ra phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh xèo…

Vụ bạo hành ở quán bánh xèo Bắc Ninh: Gặp người đầu tiên cưu mang nạn nhân
Ông Nguyễn Hữu Hạnh (trú thôn Lạc Nhuế, xã Thuỵ Hòa, Yên Phong, Bắc Ninh) nhìn thấy em Trương Quang D (2006, Quảng Ngãi) đứng co ro cạnh chùa trong đêm tối. Ông Hạnh đưa D về nhà tắm rửa, thay quần áo rồi lấy cơm cho ăn.
 
Vụ bạo hành ở quán bánh xèo: Tổ chức Bảo vệ trẻ em và các luật sư mong muốn hỗ trợ nạn nhân
Liên quan đến vụ việc 2 nhân viên quán bánh xèo miền Trung (Bắc Ninh) bị bạo hành, Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh và các luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em đã vào cuộc, mong muốn được bảo vệ quyền lợi miễn phí cho các nạn nhân.
 

Theo TTXVN

Khởi tố , chủ quán bánh xèo, hành hạ, nhân viên, Bắc Ninh, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Bánh xèo miền Trung
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất