Bắc Giang: Hàng chục người dân bị lừa đảo với chiêu bài "bán hàng tri ân"
Cập nhật: 22:03 | 28/11/2020

 

 

(BGĐT)- Theo phản ánh của người dân thôn Trước, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang (Bắc Giang), sáng nay (28/11), hàng chục người dân trong thôn và một số thôn lân cận đã bị 4 kẻ lạ mặt dùng chiêu bài "bán hàng tri ân" lừa bán sản phẩm với giá cao.

Bắc Giang, Hàng chục ,người dân, bị lừa, mất tiền, với chiêu bài bán hàng, tri ân, công an

Cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Đỗ Thị Lan, thôn Trước, xã Tân Tiến đã bị đối tượng xấu lợi dụng làm địa điểm lừa bán hàng cho người dân với chiêu bài "tri ân khách hàng".

Bà Đỗ Thị Lan, chủ cửa hàng tạp hóa ở thôn Trước cho biết, khoảng 7 giờ 30phút sáng hôm qua, một đối tượng nam giới khoảng 30 tuổi đi xe máy BKS: 18L1 27872 tự giới thiệu tên là Tú nhờ địa điểm của gia đình để tuyên truyền về an toàn phòng, chống cháy, nổ gas cho bà con, đồng thời nhờ bà Lan gửi giấy mời đến các gia đình trong thôn.

Trên giấy có ghi Công ty TNHH ISHIBA Việt Nam, số 26-TB- Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông (Hà Nội) mời tới dự chương trình an toàn phòng, chống cháy, nổ gas. Ưu tiên những khách mời đến đúng giờ sẽ được tặng 2 lít dầu ăn. Ngoài ra, còn có cơ hội sử dụng dầu ăn miễn phí 1 năm. Độ tuổi tham dự từ 25-65 (không mang theo trẻ em). Bà Lan cho biết thêm: “Bọn chúng đưa cho tôi 40 giấy mời, tôi phát được cho 30 người”.

Bắc Giang, Hàng chục ,người dân, bị lừa, mất tiền, với chiêu bài bán hàng, tri ân, công an

Giấy mời của các đối tượng lừa đảo phát cho dân.

Khoảng 8 giờ sáng nay, có 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ), chưa rõ tên tuổi, địa chỉ đi trên hai xe ô tô con đến nhà bà Lan. Lúc đầu, các đối tượng này tuyên truyền phòng, chống cháy, nổ gas và giới thiệu về dây gas, giá bán 150 nghìn đồng/chiếc. Nhiều người dân đã đăng ký mua, nhưng các đối tượng này chỉ bán cho 3 người. Sau khi người dân trả tiền, các đối tượng đưa sản phẩm dây gas và trả lại số tiền đã bỏ ra mua.

Vẫn chiêu trò trên, các đối tượng bán cho 2 người dân 2 chiếc thớt kính chịu lực, cũng giá 150 nghìn đồng/chiếc mà không phải mất tiền.

Thấy nhiều người dân hào hứng mua sản phẩm, các đối tượng tiếp tục giới thiệu đến sản phẩm chảo điện đa năng, giá bán 2,6 triệu đồng. Mặc dù, nhiều người dân giơ tay xin mua chảo song các đối tượng chỉ bán cho một người và trả lại số tiền đã mua, nói là “quà tri ân khách hàng”.

Bắc Giang, Hàng chục ,người dân, bị lừa, mất tiền, với chiêu bài bán hàng, tri ân, công an

Người dân thôn Trước, xã Tân Tiến bên bếp gas, chảo điện đa năng vừa bị đối tượng xấu lừa bán.

Cuối cùng, các đối tượng giới thiệu đến sản phẩm bếp gas âm hồng ngoại, trị giá 2,7 triệu đồng/chiếc. Bà Ngô Thị Loan, thôn Trước- một trong số nạn nhân nói: “Các đối tượng này bảo hôm nay mang sản phẩm của công ty đến để giới thiệu quảng cáo. Hiện chỉ có 12 chiếc bếp gas. Nghe thấy vậy, nhiều người đã giơ tay xin mua bếp”.

Khi biết một số người dân không mang đủ tiền, các đối tượng này còn gợi ý, bà con cứ mua bếp, nếu không đủ tiền thì vay tạm của bà Lan rồi trả sau. Theo đó, 16 người vay tạm của bà Lan với tổng số tiền 44,5 triệu đồng. “Tôi bảo số tiền này để chuẩn bị lấy hàng Tết về bán, không cho vay thì bị một số người trách”, bà Lan kể lại.

Sau khi bán xong 12 chiếc bếp gas với giá “trên trời”, lợi dụng mọi người đang nhốn nháo, 4 đối tượng lạ mặt đã nhanh chóng ra xe tẩu thoát. Bà Đỗ Thị Chung, người dân thôn Trước- một trong số nạn nhân cho biết: “Lúc đó, các đối tượng này lừa người dân vào phía trong nhà của bà Lan để chụp ảnh lưu niệm gửi về công ty, khi mọi người nhận ra mình bị lừa thì đã không thấy chúng đâu nữa”.

Bắc Giang, Hàng chục ,người dân, bị lừa, mất tiền, với chiêu bài bán hàng, tri ân, công an

Bà Đỗ Thị Lan, thôn Trước kiểm lại danh sách người dân đã vay tiền của mình để mua sản phẩm mà kẻ xấu lừa bán hàng tri ân.

Kiểm tra thực tế cho thấy, bếp gas trên mang nhãn hiệu Karolight. Nhưng khi phóng viên tới Siêu thị điện máy Xanh trên đường Hùng Vương, TP Bắc Giang khảo giá thì nhân viên tại đây cho biết không có sản phẩm này và tra trên mạng Internet cũng không thấy có. “Giá bán loại sản phẩm này cùng lắm chỉ vài trăm nghìn đồng/chiếc, nguy cơ bị hỏng bất cứ lúc nào”, nhân viên của siêu thị nói.

Tổng hợp sơ bộ, các đối tượng trên đã lừa bán hàng của người dân thôn Trước và một số thôn lân cận với tổng số tiền hơn 64 triệu đồng.

Ông Đỗ Văn Nam, công an viên thôn Trước, xã Tân Tiến cho biết, hiện toàn bộ vụ việc đã được trình báo lên Công an TP Bắc Giang để xem xét, điều tra làm rõ. Qua đây, cảnh báo mọi người dân nâng cao cảnh giác, không bị kẻ xấu lợi dụng sự cả tin để lừa đảo.

Thành Nam

Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi vay tiền qua mạng xã hội
Ngày 26/11, thông tin từ Công an huyện Đắk Pơ (Gia Lai) cho biết đã nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Thành, trú tại thôn 2, xã Hà Tam, huyện Đắk Pơ, tố cáo việc mình bị lừa số tiền 5.090.000 đồng qua dịch vụ cho vay của một công ty tài chính trên mạng xã hội.
 
Cảnh giác với trò lừa đảo qua hình thức vận động từ thiện
(BGĐT) - Chị Mai Thị Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Nhã Nam (Tân Yên) phản ánh, một địa chỉ facebook có dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa Hội để lừa đảo qua hình thức kêu gọi giúp đỡ cháu bé bị u máu.
 
Mất cảnh giác, sập bẫy đối tượng lừa đảo
(BGĐT) - Vì thiếu cảnh giác, nhiều người dân đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình trên, cơ quan công an đã đẩy mạnh đấu tranh đồng thời tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.
 
Bắc Giang, Hàng chục ,người dân, bị lừa, mất tiền, với chiêu bài bán hàng, tri ân, công an
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất