Bắc Giang: Xử phạt 7 công dân xuất cảnh trái phép
Cập nhật: 16:13 | 13/08/2020

 

 

(BGĐT)-  Ngày 13/8, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 trường hợp xuất cảnh trái phép. Mức phạt mỗi người 4 triệu đồng.

Các công dân bị phạt là: Hoàng Thị Tìn (SN 1987), Nịnh Thị Trường (SN 1969), Nịnh Thị Sơn (SN 1993), Chung Thị Quản (SN 1975), Tô Thị Nghiêm (SN 1983), Tống Thị An (SN  1981) và Ninh Thị Thịnh (SN 1972). 

Tất cả đều có địa chỉ tại thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia. Các trường hợp này đi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc chặt mía thuê từ tháng 11/2019. Trở về địa phương ngày 23/7/2020 và đã được cách ly 14 ngày trước khi có quyết định xử phạt.

Băc Giang; Lục Ngạn; xuất cảnh trái phép; xử phạt hành chính

Công an huyện Lục Ngạn bàn giao Quyết định xử phạt đối với trường hợp xuất cảnh trái phép.

Trước đó, Công an xã Đèo Gia đã thiết lập hồ sơ đề xuất lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn xử phạt hành chính với các trường hợp trên. Công an huyện Lục Ngạn đã biểu dương và thưởng nóng 1 triệu đồng cho Công an xã Đèo Gia.

Được biết, cùng với xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh qua biên giới; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang): Xử phạt 14 trường hợp xuất cảnh trái phép
(BGĐT) - Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đẩy mạnh rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm.
 

 

Bắc Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp xuất cảnh trái phép
(BGĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, lượng lao động “chui” từ Trung Quốc trở về địa phương tăng cao. Để ngăn chặn công dân tái xuất cảnh trái phép (XCTP), lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã tập trung đấu tranh, xử lý vi phạm.
 
Quản lý lao động xuất cảnh trái phép: Ngăn ngừa nguy cơ phát sinh dịch bệnh
(BGĐT) - Vài năm qua, mặc dù cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo về rủi ro khi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê nhưng tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp. Để phòng dịch Covid-19, dịp này, huyện Lục Ngạn đang nỗ lực vận động người dân tìm việc làm phù hợp; tăng cường kiểm soát tình hình, giảm thiểu nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên địa bàn.
 
 
Tuệ An

Băc Giang; Lục Ngạn; xuất cảnh trái phép; xử phạt hành chính
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất