Bắc Giang: Chưa có cơ sở xác định việc mua bán, ép buộc nhân viên nữ phục vụ ở quán karaoke
Cập nhật: 12:19 | 11/08/2020

 

 

(BGĐT) - Trước thông tin Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 2 nữ nhân viên bị nhốt, bắt phục vụ khách tại quán karaoke ở huyện Yên Thế (Bắc Giang), sáng 11/8, Thượng tá Lê Tiến Toàn, Phó trưởng Công an huyện Yên Thế khẳng định, chưa có cơ sở xác định có việc mua bán, giữ người trái pháp luật.

Theo Thượng tá Lê Tiến Toàn, nhận đơn trình báo của gia đình về việc em Kha Thị N (SN 2004), trú tại xã Bình Chuẩn và Nguyễn Thị Thu X (SN 2005) ở xã Đôn Phục, cùng huyện Con Cuông (Nghệ An) bị đánh đập, ép quan hệ tình dục tại nhà Nguyễn Văn Tiến (SN 1988) ở bản Đồng Tân, xã Đồng Vương (Yên Thế), ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Công an huyện Con Cuông, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành kiểm tra.

karaoke; Bắc Giang; Công an huyện Yên Thế

Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện N, X đang có mặt tại nhà Tiến nên đưa về Công an huyện Yên Thế, đồng thời triệu tập Tiến để làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế xác định, tháng 10/2019, thông qua mạng xã hội, Lê Thị Hiệp (SN 2001) ở xã Bình Chuẩn chủ động liên lạc, bắt xe về xã Đồng Vương làm nhân viên cho Tiến. Đến tháng 2/2020, được Tiến nhờ, Hiệp đã lên mạng xã hội đăng thông tin tuyển nhân viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn xã Đồng Vương.

Nắm được thông tin tuyển nhân viên, N và X cùng 5 cô gái khác ở tỉnh Nghệ An và Lạng Sơn tự nguyện đến xin làm nhân viên cho Tiến. Tại đây, các cô gái được bố trí ăn ở tại nhà Tiến, được đưa đi phục vụ các quán karaoke trên địa bàn (chủ yếu là quán do bố Tiến làm chủ) với công việc rót bia, mời bia và hát cùng khách. Cuối tháng, Tiến trả tiền cho nhân viên với mức 100 nghìn đồng/giờ phục vụ. Quá trình phục vụ tại các phòng hát, Tiến quy định nhân viên không được sử dụng ma túy, không được bán dâm.

Làm việc với cơ quan chức năng, các nhân viên nữ đều khẳng định đã tự nguyện đến làm nhân viên cho Tiến; không bị quản thúc, không bị giữ trái pháp luật. Với nội dung trình báo của Kha Thị N về việc bị đánh, phải quan hệ tình dục với Tiến, các nhân viên khác khai có nhìn thấy N bị Tiến đánh nhưng không chứng kiến, không biết việc Tiến ép N quan hệ tình dục.

Sau khi củng cố chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế làm các thủ tục bàn giao N, X cho Công an huyện Con Cuông để đưa về quê, giao cho gia đình quản lý.  

"Từ những chứng cứ thu thập được, chưa có cơ sở xác định có việc mua bán người, giữ người trái pháp luật để ép làm nhân viên. Với nội dung trình báo của N, chúng tôi đang điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm nếu phát hiện có vi phạm”, Thượng tá Lê Tiến Toàn nói.

Bắc Giang: Kiểm tra quán karaoke, phát hiện đôi nam nữ dương tính với ma túy
(BGĐT) - Ngày 3/8, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đối với Phạm Văn Tùng (SN 1983) ở thôn Hạ, xã Đức Giang (Yên Dũng) và Vi Kiều Linh (SN 2000) ở xã Tân Thành, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn).
 
Bắt quả tang 16 đối tượng tổ chức “tiệc ma túy” tại quán karaoke
Sau khi đi làm ăn từ miền Nam về, Linh đã thuê quán karaoke và mời một số bạn bè ở Quảng Xương đến dự tiệc "bay lắc" để chào mừng các bạn của Linh từ Gia Lai, Kon Tum về thăm Thanh Hóa.
 
Chủ quán karaoke tổ chức cho khách chơi ma túy
Đàm Văn Trường, 34 tuổi, quê Nam Định, cùng nam nhân viên quán karaoke bị bắt khi tổ chức cho khách chơi ma túy.
 

Sỹ Quyết


karaoke; Bắc Giang; Công an huyện Yên Thế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất